Banner

Thí sinh là F0 có thể dự thi tốt nghiệp THPT 2022?

08:55, 20/04/2022
Thí sinh là F0 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu các em cần thi lấy điểm xét tuyển đại học - cao đẳng có thể phối hợp với địa phương tổ chức ghép thi cùng một đợt.
Ảnh minh họa: TTXVNTrao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, Cục Quản lý chất lượng đang xin ý kiến của các sở GD&ĐT về dự thảo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT.

 

Về việc thi một đợt hay hai đợt như 2 năm vừa qua, theo Bộ GD&ĐT sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch COVID-19, trên cơ sở đề nghị của chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét để có thể tổ chức đợt thi bổ sung cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sẽ có thông báo kịp thời.

 

Tuy nhiên, với tình hình phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay, ý kiến của các cơ sở giáo dục là không nên tổ chức 2 đợt thi. Theo văn bản mới nhất của Bộ Y tế thì F1 không có triệu chứng cũng không phải cách ly y tế như trước, nước ta cũng không còn áp dụng phong tỏa, cách ly xã hội để phòng, chống dịch, không truy vết đến F2 nữa nên thí sinh là F1 không có triệu chứng vẫn đi thi và đảm bảo 5K là phù hợp.

 

Đối với thí sinh là F0, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, thí sinh được coi là bệnh nhân và sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy chế thi.

 

Các F0 nếu cần thi lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, có điều kiện thi được thì phối hợp với cơ quan y tế, địa phương tổ chức ghép thi cùng một đợt, trừ trường hợp các địa phương dịch bệnh diễn biến rất phức tạp không thể tổ chức thi cùng được.

 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào ngày 7 - 8/7/2022.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về cơ bản phương thức tổ chức như năm 2021, được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và trách nhiệm triển khai của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương, cơ sở giáo dục trong chỉ đạo, tổ chức thi.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2021 với 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

 

Nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề thi các môn còn lại là trắc nghiệm khách quan.

 

Theo VTV.vn