Banner

Không nên cho trẻ vận động mạnh sau tiêm vaccine COVID-19 3 ngày

08:00, 19/04/2022
Cần theo dõi 3 ngày sau khi tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, hạn chế vận động mạnh. Đây là những khuyến cáo từ các bác sĩ.
Trẻ sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên tránh vận động mạnh

 

Hiện trên cả nước, công tác tiêm cho trẻ diễn ra thận trọng, không tiêm ồ ạt. Đồng thời có những tư vấn rõ ràng cho các phụ huynh nhằm đảm bảo trẻ sau tiêm sẽ được an toàn.

 

Có con tiêm vaccine ngừa COVID-19 ngay đợt này, anh Trần Đình Khiêm, ngụ tại quận 5, TP Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc tiêm ngừa cho con, đặc biệt là sau tiêm. Theo anh, vì đây là lần đầu con được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên anh xin tư vấn của bác sĩ khá kỹ càng để theo dõi con sau tiêm.

 

Theo các bác sĩ, để đảm bảo an toàn, phụ huynh phải phối hợp với nhà trường và ngành y tế khi thực hiện tiêm. Trong đó, vấn đề theo dõi sau khi tiêm được thực hiện rất kỹ càng, nhất là 3 ngày sau tiêm. Bởi đây là khoảng thời gian quan trọng nhất để trẻ tạo ra kháng thể. Trong khi đó, trẻ trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi đang trong quá trình phát triển, khá hiếu động và thường hay vận động mạnh. Do đó rất cần phụ huynh thường xuyên nhắc nhở khi trẻ quá hiếu động.

 

Rõ ràng, phụ huynh đóng vai trò quan trọng khi theo dõi trẻ tại nhà sau tiêm. Bởi lẽ trẻ sẽ khó có thể nhận biết hoặc nói ra cụ thể tình trạng trẻ đang gặp phải. Các bác sĩ cũng cho biết, hoàn toàn có thể có thể tiêm vaccine COVID-19 chung với các vaccine khác mà không cần chờ khoảng cách thời gian. Việc kết hợp tiêm sẽ giúp trẻ phòng bệnh sớm, kịp thời, hạn chế các gián đoạn học tập.

 

Theo VTV.VN