Banner

OpenAI phát hành GPT-4o với ứng dụng Mac và nhiều tính năng miễn phí

09:13, 15/05/2024

Trong khi Apple còn đang đàm phán với OpenAI về việc cấp phép công nghệ ChatGPT cho iOS 18, phiên bản nâng cấp của ChatGPT với mô hình ngôn ngữ mới GPT-4o đã được phát hành miễn phí.

ChatGPT tiếp tục được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Ảnh: IndiaToday


OpenAI đã cung cấp ứng dụng ChatGPT dành cho máy tính Mac và Windows. Ứng dụng này sẽ ưu ái người dùng ChatGPT Plus, trước khi triển khai rộng rãi trong vòng vài tuần tới.

 

Cùng với đó, ứng dụng ChatGPT trên iPhone, iPad đều được cập nhật, hỗ trợ nhập dữ liệu đầu vào bằng giọng nói và văn bản, đồng thời nó cũng có thể ”nhìn" thông qua chức năng chia sẻ màn hình. Giao diện người dùng web của ChatGPT được thiết kế lại, nhằm tạo ra trải nghiệm hợp lý và hấp dẫn trực quan hơn.

 

Nhờ GPT-4o, nhiều tính năng “Plus” trong ChatGPT giờ đây đã miễn phí. Cụ thể, mô hình GPT-4o mới hơn, nhanh hơn và có nhiều cải thiện khi xử lý văn bản, giọng nói và nhận biết hình ảnh. Những cải tiến như vậy trước đây bị khóa sau tường phí ChatGPT Plus. GPT-4o cũng có khả năng dịch trực tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau; cho phép tải lên các tệp để được hỗ trợ tóm tắt hoặc phân tích các nhiệm vụ; hỗ trợ sử dụng GPT và GPT Store…

 

Một điểm nổi bật của bản nâng cấp là tích hợp video trực tiếp, nâng cao trải nghiệm tương tác. Tính năng này cho phép người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện trong thời gian thực.

 

Đáng chú ý hơn là sự ra đời của tính năng âm thanh nâng cao trong ChatGPT. Người dùng hiện có khả năng điều khiển giọng nói của chatbot, đưa ra các lệnh như "tăng chất kịch tính" hoặc "mô phỏng giọng nói của robot"…

 

Trong thời gian tới, nếu thương vụ với Apple thành công, iPhone và iPad cũng sẽ có nhiều tính năng của ChatGPT. Apple dự kiến sẽ công bố bản cập nhật phần mềm iOS 18, với các tính năng hỗ trợ AI mới tại sự kiện WWDC vào ngày 10-6, trước khi phát hành ra công chúng vào giữa tháng 9 tới.

 

Theo Báo Hànộimới