Banner

(TTV) Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”

13:55, 16/03/2023

Sáng ngày 16/3, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ báo công dâng Bác, Tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Tại Lễ báo công, 60 thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, hoạt động Đội và trong phong trào “Nghìn việc tốt” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã báo công với Bác về những việc làm của thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang trong thời gian vừa qua. Thực hiện lời dạy của Bác: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”, hơn 138.000 thiếu nhi toàn tỉnh đã hăng hái tham gia các hoạt động của Đội và thực hiện các phong trào, đặc biệt là phong trào “Nghìn việc tốt”, đã có gần 80.000 thiếu nhi làm việc tốt được tuyên dương. Hàng năm, trên 16.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ từ những việc làm tốt của các bạn thiếu nhi… 


Trước Bác kính yêu, thiếu nhi Tuyên Quang nguyện hứa sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phát huy truyền thống cha anh, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Tích cực thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”, xây dựng phong trào trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai trên quê hương cách mạng.


Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Tuyên Quang cũng đã tuyên dương 60 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”. 

 

                                                    Tuấn Trường