Người dùng tại một số quốc gia ở châu Âu đã có thể lựa chọn đăng ký dịch vụ không quảng cáo trên Facebook và Instagram với một khoản phí mỗi tháng.
Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram - đã công bố gói đăng ký không quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội của mình.
Cụ thể, gói đăng ký không có quảng cáo trên Facebook và Instagram có giá 9,99 Euro/tháng đối với phiên bản web hoặc 12,99 Euro/tháng đối với phiên bản trên điện thoại (Android và iOS). Gói đăng ký sẽ áp dụng cho tất cả các tài khoản được liên kết.
Meta công bố mức phí cho gói dịch vụ không quảng cáo trên Facebook |
Các quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) được cho là lý do khiến Meta phải ra mắt gói đăng ký không quảng cáo. Việc trả phí chỉ là một lựa chọn và không phải bắt buộc, do đó, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook và Instagram mà không mất phí nếu không cảm thấy phiền phức bởi quảng cáo.
Tuy nhiên, dường như Meta hoàn toàn không muốn điều này xảy ra. Công ty cho biết, việc hỗ trợ quảng cáo sẽ cho phép người dùng có thể truy cập vào các sản phẩm, dịch vụ được cá nhân hóa hoàn toàn miễn phí, bất kể tình trạng kinh tế. Điều đó cũng cho phép các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận khách hàng tiềm năng, phát triển kinh doanh và tạo ra thị trường mới, thúc đẩy tăng trưởng.
Khi người dùng trả phí để không phải xem quảng cáo, Meta sẽ có thêm doanh thu. Tuy nhiên, công ty còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu có thể phân phối quảng cáo từ các công ty của bên thứ ba đến người dùng một cách chính xác.
Với khoảng 3 tỷ người dùng thường xuyên trên Facebook và 2 tỷ người dùng thường xuyên trên Instagram, Meta có thể cung cấp chính xác các quảng cáo mà người dùng đang tìm kiếm hay quan tâm dựa trên dữ liệu thu thập được. Những quảng cáo này chính xác đến mức nhiều người nghi ngờ rằng Meta đang nghe lén và phân phối quảng cáo dựa trên những gì họ nói.
Hiện tại, gói đăng ký không có quảng cáo trên Facebook và Instagram chỉ có sẵn tại một số quốc gia ở châu Âu.
Theo nhà báo Stan Schroeder của trang Mashable, sau khi đăng ký trả phí, Facebook sẽ cảnh báo rằng, người dùng có thể mất tới 24 tiếng để quảng cáo ngừng hiển thị. Sự thay đổi có thể không rõ ràng ngay lập tức. Theo thời gian, Facebook và Instagram sẽ dần hiển thị nhiều nội dung mà người dùng thực sự muốn xem.
"Tôi cảm thấy thoải mái kỳ lạ khi lướt mạng xã hội mà không nhìn thấy quảng cáo. Tuy nhiên, thật đau lòng khi phải nói ra điều này, trải nghiệm này không khác biệt nhiều so với trước đây. Lý do là bởi cả Facebook và Instagram đều liên tục hiển thị các bài đăng được đề xuất cho người dùng. Mặc dù những nội dung không phải là quảng cáo nhưng vẫn gây cảm giác khó chịu vì nội dung đề xuất không liên quan đến sở thích của tôi" - Stan Schroeder chia sẻ sau khi trải nghiệm dịch vụ không quảng cáo trên Facebook và Instagram.
Theo VTV.VN
23/01/2025-22:31
NGÀY 23-1-2025
23/01/2025-22:30
XÃ ĐỨC NINH LÃNH ĐẠO PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (23-1-2025)
23/01/2025-22:29
TẠP CHÍ VĂN NGHỆ (23-1-2025)
23/01/2025-21:20
Chiều 23/1, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh nhân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
23/01/2025-21:19
Chiều 23/1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tinh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp về Đề án sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và giao biên chế công chức cho các cơ quan, tổ chức hành chính năm 2025 sau sắp xếp tổ chức bộ máy.
23/01/2025-21:17
Chiều 23/1, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đến thăm, chúc tết Công an thành phố Tuyên Quang; Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh./.
23/01/2025-21:15
Những ngày này, Chủ đầu tư và các đơn vị thi công dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang tranh thủ tối đa điều kiện thuận lợi của thời tiết, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
23/01/2025-21:14
Trong thời gian qua, tỉnh tập trung cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp xanh, ứng dụng công nghệ cao được triển khai, mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.
23/01/2025-21:12
Liên quan đến vụ việc 32 em học sinh của trường Tiểu học Phú Lâm, thành phố Tuyên Quang phải nhập viện vì có các dấu hiệu như đau bụng, nôn, đau đầu do cùng sử dụng 1 loại thực phẩm không rõ nguồn gốc. Sự việc này cho thấy mối lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm học đường, bảo đảm an ninh, an toàn trường học và sức khỏe của học sinh.
23/01/2025-21:00
VŨ ĐIỆU TTV (23-1-2025)
23/01/2025-12:38
Sáng nay 23/1, Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang chúc tết Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu II. Cùng đi có các đồng chí: Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bộ CHQS tỉnh. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Chính ủy Quân khu II đón tiếp đoàn.
23/01/2025-12:35
Sáng nay 23/1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự chương trình trao tặng quà “Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với cơ quan, đơn vị và các nhà tài trợ tổ chức tại xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương và xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang. Cùng dự có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang.