Banner

Thái Lan tung hàng loạt biện pháp hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô nội địa

09:09, 11/11/2023

Ủy ban Đầu tư Thái Lan đã đưa ra các biện pháp mới để hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô sử dụng công nghệ cao.

(Ảnh minh họa: Pattaya Mail)

 

Những biện pháp này được kỳ vọng sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Các biện pháp hỗ trợ được Ủy ban Đầu tư thông qua gồm các khoản đầu tư hiện có và đầu tư mới để nâng cao hiệu quả sản xuất và hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang ngành công nghiệp ô tô dựa trên công nghệ hiện đại. Theo đó, các công ty đầu tư vào hệ thống tự động hóa và robot sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm, có thể lên tới 50% số vốn đầu tư.

 

Ngoài ra, các dự án sử dụng hệ thống máy móc tự động trong nước với hàm lượng nội địa hóa tối thiểu 30% cũng sẽ được miễn 100% thuế thu nhập doanh nghiệp khi đầu tư vào các hệ thống này.

 

Ủy ban Đầu tư Thái Lan đã công bố các biện pháp hỗ trợ ngành ô tô trong nước. (Ảnh: The Nation)

 

Theo Ủy ban Đầu tư nước này, hiện ngành công nghiệp ô tô Thái Lan đang bước vào giai đoạn chuyển đổi quan trọng, đòi hỏi các nhà sản xuất phải có sự điều chỉnh để đón đầu các công nghệ mới. Ủy ban Đầu tư Thái Lan thông tin thêm, công nghiệp ô tô và phụ tùng là ngành quan trọng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế đất nước, tạo việc làm cho khoảng 900 nghìn người với hơn 2.300 nhà sản xuất tham gia vào chuỗi cung ứng.

 

Trong 9 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu của ngành này đã đạt khoảng 28.5 tỷ USD. Còn trong năm 2022, Thái Lan sản xuất khoảng 1,9 triệu xe ô tô các loại, trở thành cơ sở sản xuất ô tô lớn nhất ASEAN và đứng thứ 10 trên toàn cầu.

 

Theo VTV.vn