Banner

Nhiều doanh nghiệp khuyến mãi đến 70% dịp Black Friday

09:52, 19/11/2023

Black Friday diễn ra vào thứ Sáu (24/11), nhưng hiện nay nhiều cửa hàng đã bắt đầu thực hiện các chương trình khuyến mãi sớm Early Black Friday.

Nhiều người hay nói vui cuối năm là thời điểm chạy đua marathon của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, báo cáo gần đây của đơn vị nghiên cứu thị trường Rakuten Insight, cho thấy 45% đang cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết. Khi người tiêu dùng tiết kiệm hơn, các hộ kinh doanh và thương hiệu sẽ làm gì với mùa mua sắm cuối năm?

 

Tất bật chuẩn bị hàng hóa, lên danh sách các mặt hàng để chuẩn bị khuyến mãi, cửa hàng cho biết, vì người tiêu dùng hạn chế chi tiêu đối với các mặt hàng thời trang trong năm nay, vì vậy giai đoạn cao điểm này, doanh nghiệp sẽ bắt đầu các chương trình khuyến mãi đến 70%. Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ bán các sản phẩm có tính sử dụng lâu dài cho mục đích tiết kiệm của khách hàng.

 

"Khách hàng chi tiêu dè dặt hơn, cẩn thận hơn. Mình ra các dòng sản phẩm đặc biệt, làm từ chất liệu cà phê, mang tính bền vững, có lợi cho môi trường", bà Trịnh Hà Anh, Quản lý Truyền thông thương hiệu Routine, chia sẻ.

 

Nhiều thương hiệu thời trang giảm giá nhằm thu hút khách. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

 

Tập trung vào các sản phẩm có giá thành cao như tổ yến, Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Việt Cường Nhân lại chọn sản xuất nhiều phân khúc khác nhau, đặc biệt là các sản phẩm có mức giá trung bình. Kích cầu tiêu dùng trên nền tảng số cũng được coi là một kênh hiệu quả để tăng doanh số bán hàng dịp này. Doanh nghiệp hàng ngày còn thực hiện livestream theo những khung giờ nhất định để có thể thu hút thêm khách hàng online.

 

"Trong các phiên livestream lớn như 11/11, doanh thu tăng trên 200% so với các phiên bình thường. Ngoài ra, mình kết hợp với các nhà sáng tạo nội dung, tạo ra video, định hướng xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí", bà Phạm Thị Thu Thảo, Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Việt Cường Nhân, cho hay.

 

Theo một số sàn thương mại điện tử: mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, đồ gia dụng… thường là các nhóm mặt hàng có doanh số tăng mạnh trong dịp cuối năm. Các sàn cũng có chính sách hỗ trợ người bán để tăng doanh số giai đoạn cao điểm.

 

"Quan trọng nhất là đào tạo, hỗ trợ. Chúng tôi có những nhóm chat hỗ trợ 24/7, hỗ trợ các cá nhân từ zero to hero, tạo ra cơ hội cho mọi người", ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách - TikTok Việt Nam, thông tin.

 

"Chúng tôi sẽ tập trung cùng các chương trình Black Friday của Bộ Công Thương, kết nối cung - cầu của thành phố, lễ hội làng nghề, triển khai cùng một thời điểm để có ảnh hưởng, tác động lớn", ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, cho biết.

 

PwC từng công bố khảo sát năm nay cho thấy, cứ 10 người tiêu dùng Việt Nam thì 6 người sẽ cắt giảm chi tiêu không thiết yếu.

 

Vì vậy, doanh nghiệp sẽ phải đánh giá lại thị trường, xem xét mặt hàng nào thực tế nhất, phù hợp với người tiêu dùng từ giá cả đến tính thực dụng trong cuộc đua marathon cuối năm.

 

Theo VTV.vn