Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối 15/5 đến ngày 16/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
PV-Thứ tư, ngày 15/05/2024 06:40 GMT+7
Chiều tối nay đến ngày 16/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Ngoài ra, chiều và tối 15/5, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.
Cảnh báo, từ ngày 17/5, mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng duy trì, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối. Độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
![]() |
Ảnh minh họa: VOV.VN |
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 15/5, phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Theo VTV.VN
14/02/2025-08:34
Chiều 13/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đồng chí Thongsavanh Phomvihane, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào làm Trưởng đoàn đang có chuyến chính thức Việt Nam.
14/02/2025-08:31
Quốc hội sẽ nghe trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về các cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
14/02/2025-08:30
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chuẩn bị bàn giao nhiệm vụ sát hạch, cấp GPLX từ Bộ GTVT sang Bộ Công an.
14/02/2025-08:28
Google đã công bố 5 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến mà nhiều người Việt thường xuyên mắc phải, kèm theo đó là những lời khuyên giúp sử dụng Internet an toàn hơn.
14/02/2025-08:25
Ngày 13-2, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết, công bố nhà tài trợ và bốc thăm Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Cúp phân bón Cà Mau 2025. Giải đấu sẽ khởi tranh vào cuối tháng 3-2025 tới.
14/02/2025-08:22
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa gửi công văn số 253/CDLQGVN-QLLT tới các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng trong lĩnh vực du lịch.
14/02/2025-08:20
Giá gạo xuất khẩu giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm qua làm tăng thêm thách thức cho ngành lúa gạo Việt Nam trong việc duy trì vị thế trên thị trường quốc tế.
14/02/2025-08:18
Để hỗ trợ nền kinh tế đạt mức tăng trưởng GDP từ 8% trở lên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và các ngân hàng thương mại đã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo tín dụng tăng trưởng hợp lý, kiểm soát lạm phát và duy trì ổn định tài chính.
14/02/2025-08:16
Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tăng cường giám sát các trường hợp nghi ngờ tại trường học, khu công nghiệp và cộng đồng; chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị và thuốc men để sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh gia tăng.
14/02/2025-08:14
Hôm nay (14/2), Bắc Bộ trời ấm dần lên. Trong khi ở Trung Bộ, một số nơi có mưa nhỏ. Ở Nam Bộ, mưa trái mùa tiếp tục giảm nhanh.
13/02/2025-21:37
TÌM VỀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN (13-2-2025)
13/02/2025-21:36
Ngày 13-2-2025