Banner

Phát huy vai trò cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

08:13, 09/12/2023

Chiều tối 8/12, tiếp tục chuyến thăm chính thức Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: TTXVN

 

Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi tới các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán, đồng thời thông báo về kết quả các cuộc hội đàm, hội kiến rất thực chất và tin cậy với các lãnh đạo Hạ viện, Thượng viện và Thủ tướng Thái Lan.

 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, quan hệ hai nước đang phát triển và mở ra triển vọng mới tốt đẹp hơn, trong đó cả hai nước hướng tới mục tiêu kim ngạch thương mại đạt 25 tỷ USD theo hướng cân bằng hơn. Vì vậy, đây cũng là nhiệm vụ của Đại sứ quán, đặc biệt là các cán bộ thương vụ.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, là một trong những cơ quan đại diện ngoại giao lớn nhất của Việt Nam ở nước ngoài, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cần tiếp tục phát huy thế mạnh, những điểm thuận lợi để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam và Thái Lan, hai quốc gia quan trọng trong khối ASEAN cũng như trong hợp tác Tiểu vùng Mê Kông ngày càng phát triển.

 

Theo VTV.VN