Banner

Computex 2024: Asus ra mắt bộ lưu điện di động với thiết kế búa thần Thor

10:09, 08/06/2024

Asus đã trình làng bộ lưu điện di động tại Computex 2024 với thiết kế ấn tượng.

Bộ lưu điện ROG Mjolnir của Asus có thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc búa của thần sấm Thor (Ảnh: Asus)


Tại triển lãm công nghệ Computex 2024, sản phẩm nổi bật nhất của Asus không phải là những chiếc máy tính xách tay AI mà lại là một bộ lưu điện (UPS) hỗ trợ chơi game di động mang tên ROG Mjolnir.

 

Đúng như tên gọi, thiết kế của sản phẩm lấy cảm hứng từ chiếc búa Mjolnir - vũ khí đặc trưng của thần sấm Thor trong thần thoại Bắc Âu.

 

Ảnh thực tế của ROG Mjolnir (Ảnh: Asus)

 

Bộ lưu điện (UPS - Uninterruptible Power Supply) là một thiết bị lưu trữ điện dự phòng, đóng vai trò cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố, giúp tránh gây ra các tổn thất nghiêm trọng.

 

Theo Asus, bộ lưu điện này là một trạm điện di động "được thiết kế cho cả hoạt động chơi game trong nhà và ngoài trời", trong khi các bộ lưu điện thông thường chỉ chạy bằng nguồn điện xoay chiều và không được phép mang ra ngoài trời.

 

Asus trang bị cho bộ lưu điện này pin sạc LiFePO4 768 Wh với thời gian chuyển đổi 10 ms, cùng với 4 ổ cắm AC, hai cổng USB-A và hai cổng USB-C. Chiếc búa Mjolnir của Asus hỗ trợ sạc nhanh qua USB-C, cho công suất sạc lên tới 100 W để cung cấp năng lượng cho thiết bị kết nối và sạc không dây Qi 2.0 dựa trên công nghệ MagSafe. Đặc biệt, sản phẩm có thể sạc cho toàn bộ các thiết bị kết nối thông qua năng lượng mặt trời.

 

Asus tuyên bố, bộ lưu điện di động này có thể giúp người dùng chơi game trên PC trang bị card màn hình Nvidia GeForce RTX 4080 trong tối đa 1 giờ. Người dùng có thể theo dõi thời lượng pin còn lại của thiết bị thông qua màn hình LCD trên thân búa.

 

Theo VTV.VN