Banner

Huawei Mate 30 Lite có thể là chiếc smartphone đầu tiên chạy HarmonyOS

Giới công nghệ đang rất chờ đợi để trải nghiệm độ "mượt mà" của hệ điều hành HarmonyOS trên một chiếc smartphone.

 

Đúng như giới thiệu, thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS, hệ điều hành của Huawei không phải là một chiếc smartphone mà là chiếc TV thông minh Honor Vision. Nếu đúng như dự đoán, phải đến tháng 9 này, người dùng mới có thể trải nghiệm HarmonyOS trên smartphone.

 

Mới đây, tài khoản Twitter có tên Teme đã đưa ra dự đoán chiếc Huawei Mate 30 Lite sẽ là thiết bị đầu tiên có được "vinh dự" này.

 

Theo Teme, trong khi Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ chạy hệ điều hành EMUI 10 trên nền tảng của Android Q, Huawei Mate 30 Lite sẽ sử dụng hệ điều hành HongMeng OS (phiên bản HarmonyOS dành cho thị trường Trung Quốc).

 

Huawei Mate 30 Lite sẽ là chiếc smartphone đầu tiên chạy HarmonyOS?

 

Về thời điểm mắt bộ 3 smartphone này, Theo 9to5Google, trong phiên họp gặp gỡ truyền thông tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Huawei, Giám đốc mảng kinh doanh phần mềm tiêu dùng của Huawei, Wang Chenglu đã tiết lộ các phiên bản của Mate 30 sẽ ra mắt cùng với bộ vi xử lý Kirin 990 tại châu Âu vào ngày 19/9 tới.

 

Việc các phiên bản Mate 30 chạy trên hệ điều hành gì đang được giới công nghệ đặc biệt quan tâm khi mà cách đây ít ngày theo Bloomberg, Chính phủ Mỹ đang trì hoãn việc nới trừng phạt Huawei như dự kiện sẽ diễn vào tháng 8 này.

 

Hình ảnh được cho là của Huawei 30 Lite

 

Nói thêm về chiếc Huawei Mate 30 Lite, theo dự đoán, chiếc smartphone này sẽ sở hữu 4 camera ở mặt sau tương tự như chiếc Nova 5i Pro. Máy được trang bị màn hình LCD 6,26 inch, chip Kirin 810, camera mặt trước ở dạng "đục lỗ", hệ thống pin 4.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 20W…

 

Theo VTV.VN