Ngày và đêm 3/5, Bắc Bộ trời ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nhiều nơi trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ, cần đề phòng lốc, sét, mưa đá.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/5, Bắc Bộ trời ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nhiều nơi trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ, cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.
Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối 3/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Thời tiết tại các khu vực trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Cảnh báo khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.
Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, cao nhất từ 32-34 độ C.
Trước nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông, người dân cần nâng cao cảnh giác và chủ động phòng tránh. Bởi, có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng...
Trên biển, ngày và đêm 3/5, ở vùng biển phía Nam của khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh.
Theo VTV.VN
03/05/2025-20:51
NGÀY 3-5-2025
03/05/2025-20:50
DIỀU NGƯỢC GIÓ (3-5-2025)
03/05/2025-20:48
Chủ trương sáp nhập, tinh gọn bộ máy được xác định là bước đi chiến lược nhằm xây dựng một chính quyền năng động, hiệu lực, hiệu quả. Tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, người dân không chỉ thể hiện sự đồng thuận mà còn đặt kỳ vọng vào một bộ máy hành chính gọn nhẹ, hiệu quả hơn.
03/05/2025-20:48
Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, thời gian qua xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên đã phát triển nhiều cây trồng chủ lực, có thế mạnh của địa phương, trong đó cây chè đã mang lại thu nhập, cuộc sống ổn định cho người dân trên địa bàn.
03/05/2025-20:47
Thời gian qua, các nhà trường trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng đến hoạt động tuyên truyền về biển đảo Việt Nam. Qua đó giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ trách nhiệm và vai trò của mình trong việc bảo vệ lãnh thổ cũng như vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam.
03/05/2025-12:15
Việc sáp nhập, xây dựng chính quyền 2 cấp, hợp nhất một số tỉnh, thành phố nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác tối đa tiềm năng phát triển đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhân dân cả nước. Cán bộ, đảng viên và nhân dân hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, nhất là những cán bộ đã từng trải qua thời gian công tác trước đây đều bày tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương, định hướng sáp nhập tỉnh.
03/05/2025-12:14
Huyện Hàm Yên đặc biệt chú trọng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang, qua đó tạo được sự đồng thuận, nhất trí trong nhân dân. “ Dễ trăm lần không dân cũng chịu- Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Điều này đã được minh chứng rõ nét taị xã Thành Long, khi mà công tác dân vận phát huy được hiệu quả.
03/05/2025-12:14
Trong những năm gần đây, nhờ sự chủ động, sáng tạo, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Sơn Dương đã thay đổi tư duy sản xuất, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, đa giá trị và bền vững.
03/05/2025-09:00
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 2/5/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường phối hợp, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan đến sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả.
03/05/2025-08:59
Hiện tại, ngành Thể thao đang gấp rút hoàn thiện dự thảo Điều lệ khung kế hoạch tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2026. Trong những phần việc cần phải hoàn thành, vấn đề xác định số môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả và hầu hết ý kiến đều cho rằng cần bám sát chương trình thi đấu Olympic, ASIAD để không phân tán nguồn lực của các địa phương.
03/05/2025-08:57
Ngày và đêm 3/5, Bắc Bộ trời ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nhiều nơi trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ, cần đề phòng lốc, sét, mưa đá.
03/05/2025-08:56
Từ ngày 5-12/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức Nga, dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng.