Banner

Nghẹt thở thắng Thái Lan, Bóng ném Bãi biển Việt Nam chạm 1 tay vào tấm Huy chương Vàng

09:34, 09/05/2022
Chiều 8/5, môn bóng ném bãi biển nam SEA Games 31 bước vào lượt trận thứ 3. Đội tuyển bóng ném nam Việt Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa và giành chiến thắng nghẹt thở trước đội tuyển Thái Lan ở loạt ném đối đầu trực tiếp. Trước đó, đội tuyển bóng ném bãi biển nam Philippines đã giành chiến thắng chung cuộc 2-0 trước đội tuyển Singapore.

 

Tuyển Việt Nam toàn thắng 3 trận lượt đi.

 

Tại SEA Games 31, sau 2 trận mở màn thắng dễ Singapore và Philippines, đội tuyển Bóng ném bãi biển Nam Việt Nam tràn đầy tự tin gặp đối thủ cuối cùng Thái Lan, nếu tiếp tục vượt qua đối thủ, các tuyển thủ Việt  Nam đã đặt được một tay vào tấm Huy chương Vàng.

 

Được sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả tại Tuần Châu, đội tuyển Việt Nam khởi đầu đầy tự tin và liên tục vượt lên dẫn trước đối thủ. Kết thúc Hiệp 1, đội tuyển bóng ném Việt Nam giành chiến thắng  21-12  (1-0).


Sang hiệp 2, những tình huống phòng ngự hiệu quả của đội bóng Thái Lan khiến các cầu thủ Việt Nam gần như bất lực trong hành trình tìm đến khung thành, khoảng cách liên tục được nới rộng khiến mọi nỗ lực của đội tuyển bóng ném Việt Nam là không đủ. 

 

Đội chủ nhà nhận hiệp thất bại đầu tiên tại SEA Games 31 với tỷ số 16-20 (0-1)

 

Kết quả hòa 1-1 khiến 2 đội bước vào loạt ném đối mặt quyết định. 

 

Pha tấn công xoay người ghi điểm của cầu thủ đội tuyển Việt Nam vào lưới của đội tuyển Thái Lan.

 

Dưới sự cổ vũ không ngừng nghỉ của các cổ động viên, các cầu thủ hai đội đều quyết tâm cao và chính xác trong những pha đối mặt 1-1 để duy trì cuộc bám đuổi vô cùng hấp dẫn. 

 

Các cầu thủ Thái Lan thi đấu rất tốt với những pha ném ăn điểm để rượt đuổi tỷ số.

 

Sau lượt đổi khung thành và Thái Lan ném trước, kịch bản vẫn gần như không thay đổi cho tới lượt ném thứ 4 các cầu thủ áo đỏ đã không thể vượt qua thủ môn Võ Vương Trọng, qua đó để Việt Nam có cơ hội ghi điểm quyết định giành chiến thắng 17-16 (1-0).

 

Đội tuyển bóng ném nam Việt Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa và giành chiến thắng

nghẹt thở trước đội tuyển Thái Lan.

 

Thắng 2 trận lượt về là giành HCV SEA Games 31 trước 1 vòng đấu

 

Đánh giá về kết quả của đội bóng, ông Đào Đức Kiên, phụ trách bộ môn Bóng ném bãi biển, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: Với kết quả 3 trận toàn thắng đã phản ánh đúng thực lực của bóng ném bãi biển Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á. 

 

Chúng ta chủ yếu tranh chấp với đội Thái Lan và Philippines. Đặc biệt ở trận thi đấu hôm nay, với chiến thắng “nghẹt thở” trước đội tuyển Thái Lan đã phản ánh đúng thực lực của bóng ném bãi biển Việt Nam. 

 

Việc tranh chấp huy chương diễn biến có thể có yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên hiện nay đội đang đi theo đúng hướng mà Ban huấn luyện đề ra. 

 

"Chúng ta đã toàn thắng ở 3 trận lượt đi. Ở 3 trận lượt về, Việt Nam thắng 2 trận là có thể giành Huy chương Vàng trước một vòng đấu”, ông Kiên tự tin.

 

Theo VTV.VN