Báo Tuyên Quang
  • Tuyên Quang
    oC

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần

13:36, 13/02/2025

“Cần thẳng thắn nhìn nhận tồn tại, hạn chế, tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp cụ thể để khắc phục”. Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc, Bí thư Tỉnh uỷ tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoàng Su Phì và Xín Mần diễn ra chiều ngày 12/2, nhằm nắm bắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025; những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị và phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2025. Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Huy Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh  lãnh đạo các sở, ban, ngành.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, qua nghe báo cáo các nội dung của huyện Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc, Bí thư Tỉnh uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao những kết quả mà 2 huyện đạt được trong thời gian qua, đây là động lực để địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển trong năm 2025 và của cả nhiệm kỳ. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí Hầu A Lềnh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần cần thẳng thắn nhìn nhận tồn tại, hạn chế, tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp cụ thể khắc phục với tinh thần chủ động, quyết liệt "rõ mục tiêu, rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ kết quả" đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc để bảo đảm tiến độ, chất lượng công việc; tiếp tục cụ thể hóa các chính sách, đề án của Trung ương cũng như các chương trình trọng tâm của tỉnh vào thực tế địa phương; tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030, trong đó đặc biệt quan tâm, chú trọng đến nội dung văn kiện và nhân sự cho nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh cũng đề nghị 2 huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần chú trọng yên dân, Đảng ổn, kinh tế phát triển. Trong đó tập trung giải pháp để thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, chỉ ra động lực tăng trưởng mới; giải quyết bài toán tăng thu ngân sách, quan tâm khai thác các nguồn thu mới; quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công để tạo động lực cho tăng trưởng; thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh lưu ý 2 huyện phát huy nguồn lực nội sinh để thực hiện mục tiêu phát triển, tránh tâm lý trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước; đẩy mạnh liên kết để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhất là trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp hàng hóa, du lịch; tăng cường công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, đối ngoại nhân dân, bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, tạo môi trường ổn định phục vụ công cuộc phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn mới. Đối với một số kiến nghị của 2 huyện liên quan đến vấn đề quy hoạch phát triển hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông, Bí thư tỉnh ủy giao cho UBND tỉnh chỉ đạo các ngành phối hợp chặt chẽ với địa phương có giải pháp tháo gỡ kịp thời./.

Văn Hương


Ý kiến bạn đọc