Chiều 14/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Cho Hyun-joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2 trong khoảng 3 tháng qua, Thủ tướng có cuộc gặp Chủ tịch của tập đoàn Hyosung để thúc đẩy hơn nữa các dự án đầu tư lớn tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Cho Hyun-joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Hyosung là tập đoàn lớn của Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực vật liệu công nghiệp, công nghệ thông tin, hệ thống điện công nghiệp, xây dựng, hóa chất, thương mại..., với doanh thu năm 2023 đạt 16 tỷ USD.
Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao sự tin tưởng, nỗ lực và quyết tâm của Tập đoàn Hyosung trong quá trình triển khai hoạt động tại Việt Nam; ghi nhận hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại, công nghệ thông tin…, cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội.
Trên nền tảng quan hệ rất tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Hyosung tiếp tục phát huy kết quả hoạt động kinh doanh và mở rộng đầu tư hướng đến những mục tiêu mới cao hơn trong thời gian tới.
Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của Tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển lành mạnh, bền vững, có lợi nhuận tại Việt Nam với quan điểm "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ". Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí tuân thủ, phân cấp, phân quyền, đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng chiến lược theo hướng thể chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị thông minh để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm hàng hóa và doanh nghiệp.
Chủ tịch Hyosung khẳng định môi trường đầu tư của Việt Nam rất đáng tin cậy và tin rằng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất của châu Á - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Theo Chủ tịch Cho Hyun-joon, Hyosung là đối tác FDI lớn thứ 3 của Hàn Quốc tại Việt Nam, với tổng vốn đã đầu tư khoảng 4 tỷ USD, tạo ra khoảng 10.000 việc làm. Trong đó, Tập đoàn đang đầu tư nhà máy sản xuất công nghệ sinh học và nhà máy sản xuất sợi carbon với tổng vốn đầu tư 2 dự án là 1,3 tỷ USD tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự kiến khởi công vào đầu năm sau.
Chủ tịch Hyosung khẳng định môi trường đầu tư của Việt Nam rất đáng tin cậy và tin rằng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất của châu Á. Hyosung đang thực hiện cam kết đặt tương lai 100 năm tới tại Việt Nam, tự định vị mình không chỉ là công ty Hàn Quốc mà còn là công ty Việt Nam. Hyosung dự kiến sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD, tạo thêm khoảng 10.000 việc làm mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và đóng góp thực hiện trách nhiệm xã hội.
Trước mắt, Hyosung có kế hoạch tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án trong lĩnh vực: Trung tâm dữ liệu, sản xuất sản phẩm vật liệu công nghiệp cao, nhà máy nhiên liệu bay sinh học bền vững và sản xuất sợi carbon.
Hiện Hyosung đang làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để mời làm đối tác đồng hành cùng đầu tư các dự án tại Việt Nam. Chủ tịch Cho Hyun-joon mong nhận được sự ủng hộ của Việt Nam để Hyosung và ADNOC triển khai hiệu quả các dự án đầu tư, trở thành mô hình hợp tác kinh doanh mới giữa Việt Nam, Hàn Quốc, UAE và Hyosung sẽ phát huy vai trò kết nối đẩy mạnh thu hút đầu tư từ khu vực Trung Đông vào Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh các dự định mở rộng đầu tư của Tập đoàn, đề nghị Hyosung luôn quan tâm bảo vệ môi trường, thúc đẩy liên kết với doanh nghiệp trong nước, bảo đảm chế độ an sinh cho người lao động.
Cho biết, Việt Nam khuyến khích nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất sản phẩm vật liệu mới theo công nghệ cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh, ủng hộ kế hoạch hợp tác giữa Hyosung và Tập đoàn ADNOC để triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam; mong muốn Hyosung phát huy kinh nghiệm đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam cùng với nguồn lực mạnh, mạng lưới đối tác rộng lớn và công nghệ hiện đại của ADNOC cũng như các nhà đầu tư lớn tại khu vực Trung Đông phát triển các dự án sử dụng công nghệ cao, xanh, sạch, đồng thời hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ, đổi mới sáng tạo gắn với chuyển giao công nghệ và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, tăng cường sức cạnh tranh để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Về các đề xuất, kiến nghị của tập đoàn trong triển khai các dự án, Thủ tướng khẳng định sẽ giao các bộ, ngành giải quyết theo thẩm quyền.
Theo Chinhphu.vn
24/06/2025-12:44
Sáng ngày 24/6, đồng chí Ma Thế Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình thực hiện công tác sắp xếp, sáp nhập xã và chuẩn bị vận hành hoạt động xã mới tại huyện Lâm Bình. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
24/06/2025-12:42
Sáng ngày 24/6, Cục Thống kê tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới 63 tỉnh, thành trong cả nước, triển khai, hướng dẫn xây dựng các chỉ tiêu kinh tế-xã hội phục vụ xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, cấp xã (mới) nhiệm kỳ 2025-2030.
24/06/2025-12:41
Sáng ngày 24/6, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến về việc rà soát, điều chỉnh kế hoạch cung ứng điện năm 2025 và xây dựng kế hoạch cung ứng điện năm 2026; Thúc đẩy tiến độ các dự án nguồn, lưới điện trọng điểm.
24/06/2025-12:40
Chỉ còn vài ngày nữa là mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào vận hành. Tuy nhiên những ngày này, tại các địa phương, đội ngũ cán bộ công chức vẫn phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết, hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho việc sáp nhập. Niềm tin của nhân dân được giữ vững nhờ sự đồng hành, giải thích, hỗ trợ kịp thời từ chính quyền hai cấp.
24/06/2025-12:39
Với sự chủ động từ doanh nghiệp, linh hoạt từ cơ chế chính sách và sự đồng hành của chính quyền địa phương, ngành chế biến, chế tạo đang tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh Tuyên Quang.
24/06/2025-12:39
Khuyến khích tạo điều kiện để đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác đang được các địa phương thực hiện có hiệu quả. Trong đó cây tre lục trúc đang là hướng phát triển tại nhiều địa phương.
24/06/2025-12:38
Mỗi kỳ thi đến gần là một hành trình đầy áp lực với các sĩ tử. Nhưng đồng hành cùng các em không chỉ có gia đình, thầy cô mà còn có những màu áo xanh tình nguyện. Năm nay, tại 30 điểm thi trong toàn tỉnh, hơn 1.200 tình nguyện viên đã sẵn sàng hỗ trợ từ những việc nhỏ nhất, góp phần tạo nên một mùa thi an toàn, ấm áp hơn cho thí sinh.
24/06/2025-08:02
Trưa 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành để đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp ứng phó linh hoạt, kịp thời, hiệu quả với diễn biến tình hình xung đột tại khu vực Trung Đông và các diễn biến mới đây trên thế giới.
24/06/2025-07:59
Tham dự Hội nghị WEF 16 Thiên Tân, Việt Nam tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và hiệu quả.
24/06/2025-07:15
Ngày 23/6, Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 4177 hướng dẫn việc thực hiện Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ nhằm kịp thời giải quyết chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
24/06/2025-07:11
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 23/6/2025 điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 trong nội bộ các bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
24/06/2025-07:10
Từ các khu chợ sầm uất đến các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok, hàng giả, hàng nhái và hàng vi phạm sở hữu trí tuệ đang bị lực lượng chức năng đồng loạt siết chặt.