Sáng 3/6, Đoàn công tác 717 của tỉnh Hà Giang do đồng chí Phạm Hải Nam, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 huyện Mèo Vạc.
![]() |
Toàn cảnh buổi làm việc |
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 huyện Mèo Vạc, từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành kiểm tra và xử lý 3 vụ vi phạm. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 20 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Không niêm yết thông báo bán bia cho người đủ 18 tuổi tại vị trí dễ quan sát; tàng trữ lâm sản trái phép; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tang vật thu giữ, tiêu hủy gồm 220kg sản phẩm động vật (thịt lợn không đảm bảo điều kiện vệ sinh); tạm giữ 0,986m3 gỗ không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc để tiếp tục xử lý.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích những khó khăn trong quá trình thực hiện đợt cao điểm như: Địa bàn rộng, địa hình phức tạp; ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân và hộ kinh doanh còn hạn chế; công tác phối hợp giữa các ngành đôi lúc chưa đồng bộ.
Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Hải Nam, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh ghi nhận sự chủ động, quyết liệt của Ban Chỉ đạo 389 huyện Mèo Vạc trong thực hiện đợt cao điểm vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục phát huy vai trò của các lực lượng chức năng, nhất là trong kiểm tra, giám sát thị trường; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh vùng sâu, vùng xa.
Minh Huệ (Mèo Vạc)
Ý kiến bạn đọc