Banner

Dây đeo Apple Watch có thể đổi màu theo trang phục

08:41, 24/02/2023

Apple đang phát triển một mẫu dây đeo đồng hồ có thể tthay đổi màu sắc để hiển thị thông báo hoặc phù hợp với trang phục của người đeo.

 

Theo 9to5mac, bằng sáng chế thậm chí còn mô tả thế hệ dây đeo mới của Apple Watch có thể hiển thị các biểu tượng, hình ảnh và văn bản, đồng thời còn có thể dùng các thay đổi màu sắc của dây đeo để biểu thị thông báo. Nội dung bằng sáng chế mô tả sợi dây đeo có các thành phần từ vật liệu có thể thay đổi màu sắc và độ mờ khi có dòng điện nhỏ chạy qua.

 

Dây đeo Apple đang phát triển sẽ sử dụng điện áp để chỉnh màu, có thể là một màu đồng nhất hoặc nhiều màu kết hợp. Ngoài ra, nó phải được dệt từ các sợi dây dẫn có các lớp điện hóa. Apple cho biết, các thành phần của dây được sắp xếp và kiểm soát độc lập, nên có thể được dùng để hiển thị thông báo, icon, hình ảnh...Màu dây có thể tùy biến theo nhu cầu, còn có thể giúp người dùng không phải mua nhiều mẫu dây cho những trang phục khác nhau.

 

Ảnh mô tả bằng sáng chế về sợi dây đeo Apple Watch có thể đổi màu.

 

 

Vật liệu này không quá xa lạ trong đời sống, ví dụ phổ biến nhất của vật liệu này là gương chiếu hậu tự động làm mờ trong ô tô hoặc các tấm kính lớn trong các phòng họp. Thông thường, một cảm biến ánh sáng sẽ nhận biết cường độ nắng và kích hoạt dòng điện làm mờ kính.

 

Công nghệ tương tự có thể được sử dụng để hiển thị các màu khác nhau trong vật liệu. Bằng cách kích hoạt có chọn lọc các phần điện sắc khác nhau trong một dải, nó được điều khiển theo cách tương tự như màn hình ma trận điểm để hiển thị ký hiệu, chữ cái hoặc số.

 

Bằng sáng chế của Apple minh họa ý tưởng này bằng thiết kế ba đường sọc trên thân sợi dây Apple Watch, trong đó màu của mỗi sọc có thể được kiểm soát độc lập.

 

 

Theo VTV.vn