Banner

Kính thông minh Smart Glasses của Xiaomi có gì đặc biệt?

Xiaomi đang thách thức Facebook trong lĩnh vực thiết bị đeo được bằng cách tung ra kính thông minh của riêng mình.

Ảnh: Xiaomi

 

Thiết bị kính thông minh của Xiaomi Smart Glasses sẽ không chỉ có khả năng chụp ảnh mà còn hiển thị tin nhắn và thông báo, thực hiện cuộc gọi, cung cấp điều hướng và dịch văn bản ngay trước mắt bạn theo thời gian thực.

 

Giống như Facebook, Xiaomi cũng đang chú trọng đến độ mỏng nhẹ của thiết bị bên cạnh phát triển các tính năng của nó. Tuy nhiên, với trọng lượng 51 gram, kính thông minh của hãng công nghệ Trung Quốc đang nặng hơn một chút so với kính Ray-Ban Stories của Facebook. Ngoài ra, kính còn có đèn báo hiển thị thời gian, sử dụng camera 5 MP.

 

 

 

Kính thông minh của Xiaomi được trang bị bộ vi xử lý ARM lõi tứ và chạy trên Android. Thiết bị này cũng sử dụng công nghệ hình ảnh MicroLED, được biết đến với độ sáng cao hơn và tuổi thọ cao hơn so với OLED.

 

Công ty cho biết, công nghệ này có cấu trúc đơn giản hơn cho phép nó tạo ra một màn hình nhỏ gọn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem những hình ảnh bạn chụp có màu vì Xiaomi cho biết họ đã chọn sử dụng giải pháp hiển thị đơn sắc "để cho phép đủ ánh sáng đi qua các cấu trúc quang học phức tạp".

 

 

 

Theo Xiaomi, kính thông minh của nó sẽ không chỉ là màn hình thứ hai cho điện thoại của bạn. Kính thông minh này có khả năng độc lập với nhiều thứ, chẳng hạn như chọn các thông báo quan trọng nhất để hiển thị cho bạn, bao gồm cả báo thức nhà thông minh và tin nhắn từ các liên hệ quan trọng. 

 

Khả năng điều hướng của thiết bị có thể hiển thị bản đồ và chỉ đường trước mắt bạn. Nó cũng có thể hiển thị cho bạn số của bất kỳ ai hiện đang gọi đến điện thoại của bạn và bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng micro và loa tích hợp trên kính thông minh.

 

 

 

Micro đó cũng sẽ có thể nhận giọng nói và thuật toán dịch độc quyền của Xiaomi có thể dịch theo thời gian thực. Tính năng dịch của kính cũng hoạt động trên văn bản viết và văn bản trên ảnh chụp qua camera của kính.

 

Hiện tại, Xiaomi vẫn chưa công bố giá hoặc ngày ra mắt của thiết bị kính thông minh này.

 

Theo VTV.VN