Banner

Đảm bảo an toàn giao thông hàng không dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

07:58, 26/04/2023

Các cảng hàng không triển khai hàng loạt biện pháp phục vụ việc đi lại của hành khách trong dịp cao điểm lễ 30/4-1/5 sắp tới.

Ảnh minh họa: TTXVN

 

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang triển khai hàng loạt biện pháp để phục vụ việc đi lại của hành khách trong dịp cao điểm lễ 30/4-1/5 sắp tới. Ngay tại thời điểm này, các lực lượng trong sân bay đã huy động 100% quân số ứng trực.

 

Tại ga quốc tế, áp dụng công nghệ thông tin trong giám sát xuất nhập cảnh như lắp đặt các hệ thống cửa kiểm soát tự động và cài đặt phần mềm phục vụ cho việc kiểm soát hộ chiếu điện tự gắn chip mới.

 

Ảnh minh họa: Báo Giao thông

 

Để giảm tải áp lực về giao thông, cảng sẽ tiếp tục sử dụng bãi đệm taxi tạm trong dịp lễ, đồng thời sắp xếp lại các loại xe công nghệ, xe taxi, xe hợp đồng, xe cá nhân và xe bus để phục vụ tốt nhất và triển khai công tác phòng chống dịch trong đợt cao điểm.

 

Đặc biệt, công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng được triển khai tại đây như yêu cầu thực hiện 2K, phòng chống tiếp xúc, phun khử khuẩn…

 

Ảnh minh họa: VGP

 

Còn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, khu vực soi chiếu an ninh đã được mở thêm để phục vụ lượng hành khách dự báo sẽ tăng cao dịp nghỉ lễ sắp tới.

 

Tại tầng 2 Sảnh E đã hoàn thành cải tạo, mở rộng 2 điểm soi chiếu an ninh, như vậy toàn nhà ga T1 sẽ có 23 máy soi chiếu an ninh, căn cứ vào lượng khách tại các khung giờ cao điểm để thực hiện mở số lượng máy tương ứng, đảm bảo lưu thông nhanh nhất và chủ động kiểm soát lượng khách ngay từ các vị trí kiểm soát giấy tờ tùy thân, triển khai mở tất cả các cửa soát vé làn ra, bố trí tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự.

 

Theo VTV.VN