Banner

(TTV) Những ngôi nhà nghĩa tình

21:14, 29/03/2023

Thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ hộ nghèo làm nhà mới, phát triển kinh tế, từ đó, giúp các hộ nghèo cải thiện chất lượng nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khởi công xây dựng từ cuối tháng giêng năm 2023, ngồi nhà rộng trên 60m2 của gia đình anh Giàng A Kỳ, dân tộc Mông, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang đang dần hoàn thiện.


Được Hội Chữ thập đỏ các cấp, các nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng bằng vật liệu xây dựng và 40 triệu đồng được vay theo đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cùng sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm, dự kiến ngôi nhà được đưa vào sử dụng vào tháng 4 này.


Có được ngôi nhà kiên cố, bền đẹp là niềm mơ ước của cả gia đình, giúp những hộ nghèo như anh Kỳ ổn định cuộc sống, có điều kiện tốt hơn để nuôi dạy con cái.

 

Cùng chung niềm vui như gia đình anh Kỳ, gia đình bà Hoàng Thị Quý cũng vừa hoàn thành ngôi nhà mới rộng trên 70m2 từ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm và anh em dòng họ.


Những ngôi nhà nghĩa tình được dựng lên là sự động viên, chia sẻ đối với những gia đình hộ nghèo, giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Ông Trần Công Thành, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang là một trong những người đi đầu trong việc kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng nhà cho hộ nghèo.
Nhìn thấy niềm vui của các gia đình trong ngôi nhà mới là động lực để ông nỗ lực hơn trên con đường thiện nguyện của mình.

 

Hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở đã trở thành việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự sẻ chia của cả cộng đồng, là điểm tựa để các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

 

 

 

 


Hà Trang – Trung Hiếu