Banner

Những người ở lại thành phố đón Tết

08:57, 22/01/2023
Tết này, có rất nhiều người ở lại Thành phố vì đó là nơi họ sinh ra và lớn lên, vì điều kiện kinh tế khó khăn muốn tiết kiệm tiền tàu xe, vì chữa bệnh, hay đơn giản vì đã xem nơi đây như máu thịt, như ngôi nhà của mình…

 

Chú bảo vệ Huỳnh Minh Tân xem đường sách TPHCM như ngôi nhà thứ hai của mình

Ảnh: VGP/Huy Phạm

 

 

Gắn bó với Đường sách TPHCM đã 5, 6 năm nay, với bảo vệ Huỳnh Minh Tân, nơi đây giống như ngôi nhà thứ hai của ông. Nhà ở tận Đồng Tháp nên chỉ ngày giỗ chạp ông xin nghỉ về làm mâm cơm, thắp hương cho ba mẹ còn lại thời gian gần như ông dành trọn ở nơi đây.

 

"Năm nay tôi 51 tuổi rồi, công việc bảo vệ ở đây trực 24/24. Mấy năm rồi, Tết năm nào tôi cũng ở lại đây trực Tết. Hôm nào nghỉ ngơi, đi cà phê với bạn tôi cũng rủ qua đây. Tôi thích cái ồn ào náo nhiệt, thích cả lúc đường sách yên tĩnh như vậy. Xa lại thấy buồn buồn", ông Tân cười chia sẻ.

 

Tại đường sách TPHCM, những tiểu cảnh xuân đã hoàn thiện rực rỡ sắc màu chào mừng bạn đọc đến vui xuân. Khác với không khí ồn ào náo nhiệt ngoài kia, bước vào đường sách TPHCM như bước vào thế giới khác, mùi thơm của sách khiến lòng người dịu lại. Dưới những hàng lá me bay, những em nhỏ, thanh niên, cụ già lặng yên đọc sách.

 

 

Gia đình chị Nguyễn Tuyết Thùy An năm đầu tiên đón Tết ở TPHCM - Ảnh: VGP/Huy Phạm

 

Gia đình chị Nguyễn Tuyết Thùy An (37 tuổi) bắt đầu đi chơi xuân sắm Tết từ hôm nay vì con gái chị mới được nghỉ học. Nhẹ nhàng lật những trang sách đọc cùng con, chị kể chuyện đây là năm đầu tiên cả nhà đón tết ở TPHCM. 

 

"Gia đình tôi ở Đà Lạt vừa chuyển về đây. Tôi làm bánh và đồ handmade. Thời sinh viên, tôi học ở Sài Gòn nên không khí Tết ở đây tôi không còn lạ lẫm, nhưng Tết đến vẫn xúc động bồi hồi lắm, con gái tôi lần đầu tiên đón tết ở Thành phố nên rất háo hức. Hôm qua con gái mới được nghỉ học, nay cả nhà bắt đầu đi chơi, sắm sửa. Con thích sách nên điểm đến đầu tiên gia đình chọn là đường sách để cùng cháu lựa một số cuốn sách mà con thích", chị Thùy An mỉm cười.

 

 

Nhiều bạn trẻ đi du xuân, chuẩn bị đón năm mới - Ảnh: VGP/Huy Phạm

 

Anh Tuyến (tài xế Bee) mới ra trường và Tết này ở lại Thành phố chạy xe để có thêm tiền cho gia đình. 

 

"Nhà tôi ở Nghệ An, vé máy bay phải mấy triệu, đi tàu xe thì hơn ngày mới về được nên Tết tôi tranh thủ làm việc, ra rằm tôi về. Tôi mới ra trường, vẫn tìm việc làm. Thời gian này tôi chạy xe thêm chi phí trang trải cho bản thân vừa phụ thêm ba mẹ. Tết chạy xe cũng được lắm, nhiều khi khách thương bo thêm", anh Tuyến nói.

 

 

Theo Chinhphu.vn