Banner

Trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao tại Hà Nội

06:34, 23/09/2022
Số bệnh nhi vào khám và điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội đông hơn nhiều so với mọi khi. Đặc biệt, trẻ dương tính với Adeno virus tăng rất cao, nhiều ca nặng.

Cứ vào thời điểm giao mùa tại miền Bắc, số trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp lại tăng. Đáng lo ngại, trẻ có xét nghiệm dương tính với virus Adeno tăng rất cao.

 

Gần một nửa số trẻ đang điều trị tại khoa Nhi hô hấp của Bệnh viện Xanh Pôn được xác định là nhiễm Adenovirus. Chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi. Triệu chứng chung là sốt cao liên tục. Nhiều trường hợp có kèm viêm kết mạc, ho, tiêu chảy nhưng có những trường hợp có dấu hiệu suy hô hấp mới được nhập viện.

 

 


Để tránh lây nhiễm chéo, khoa đã sắp xếp khu vực phòng bệnh tập trung các bệnh nhi mắc bệnh do virus Adeno. Mọi năm, tại đây cũng có rải rác các ca viêm phổi, viêm phế quản do virus này nhưng việc đông như thời điểm này là điều chưa từng thấy.

 

Tại khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, 3 tuần qua, trung bình tiếp nhận 30 trẻ mắc bệnh về đường hô hấp mỗi ngày. Bệnh viện đã phải điều động thêm giường từ khoa khác sang. Đây cũng là những bệnh nhi có nguy cơ khó thở cao. Còn các trường hợp viêm đường hô hấp được chỉ định về theo dõi tại nhà.

 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao được nhận định là do sau mắc COVID-19, tổn thương ở niêm mạc, đường hô hấp của trẻ chậm hồi phục. Đây là cơ hội để các virus tấn công mạnh hơn so với mọi năm. Phần lớn trẻ nhiễm có thể chăm sóc tại nhà. Khi có dấu hiệu bất thường như khò khè, thở nhanh thì nên đưa trẻ đi khám kịp thời.

 

Theo VTV.vn