Banner

(TTV) Tăng cường giáo dục thể chất trong trường học

21:45, 05/05/2022
Trong những năm qua, nghành Giáo dục và Đào tạo đã chủ động tích cực triển khai các hoạt động giáo dục thể chất trong trường học ở tất cả các cấp học. Điều này đã góp phần giúp học sinh hình thành kỹ năng vận động, phát triển thể lực một cách toàn diện, bảo đảm thực hiện mục tiêu của giáo dục là phát triển toàn diện con người về đức- trí- thể - mỹ.

Tiết thể dục buổi sáng trở nên vui vẻ và sôi động hơn khi được kết hợp với âm nhạc.


Đây là cách mà các trường mầm non áp dụng để tạo hứng thú cho trẻ ngay từ những giờ học đầu tiên của một ngày.


Đan xen với hoạt động học trong lớp, các em nhỏ thường xuyên được tham gia các hoạt động thể chất, vận động ngoài trời.


Thông qua các trò chơi tập thể, trẻ vừa được rèn luyện về sức khỏe, trí tuệ, lại có thêm bài học về tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, khả năng phối hợp với đồng đội.


Giáo dục thể chất trong trường mầm non là một trong những nội dung quan trọng được các nhà trường chú trọng khi thiết kế chương trình.


Các nhà trường cũng đang tích cực đẩy mạnh xã hội hóa, đầu tư trang thiết bị, khuôn viên phục vụ cho hoạt động giáo dục thể chất và thể thao. 


Với cái nhìn toàn diện và nhận thức rõ nét hơn về vai trò của môn học này, giáo dục thể chất học đường trong giai đoạn hiện nay đang có những chuyển biến tích cực và góp phần vào sự thành công của đổi mới giáo dục, hướng tới phát triển toàn diện con người về đức- trí- thể- mỹ.