Banner

(TTV) Khảo sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sáng ngày 9/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ; Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Chiêm Hóa.

 

Huyện Chiêm Hóa hiện có 582 người được cách ly, theo dõi y tế. Qua khảo sát cho thấy, huyện đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyên tuyền, phổ biến các văn bản của cấp trên liên quan đến triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23. Bảo hiểm xã hội huyện Chiêm Hóa đã điều chỉnh giảm mức đóng vào quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động - Bệnh nghề nghiệp từ 0,5% xuống 0% trong thời gian 12 tháng, với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Huyện cũng đề nghị UBND tỉnh phê duyệt danh sách, cấp kinh phí hỗ trợ đợt I cho 77 người với tổng số tiền trên 115 triệu đồng. Kịp thời chi trả hỗ trợ cho 55 hộ kinh doanh với tổng kinh phí là 165 triệu đồng…

 

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao việc huyện Chiêm Hóa đã thực hiện một số chính sách đối với người lao động và người sử dụng lao động. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục tuyên truyền các chế độ chính sách của Nhà nước tới người dân, các đối tượng thụ hưởng. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 

Nhân dịp này, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Nhà máy luyện FerroMangan của Công ty cổ phần Thương mại vận tải Trường Hải, tỉnh Thái Nguyên; Nhà máy sản xuất gỗ ván ép xuất khẩu của Công ty TNHH Thuận Gia Thành tại Cụm Công nghiệp An Thịnh.

 

Tuấn Trường – Tuấn Tú