Banner

Phụ huynh, học sinh có thể tra cứu kết quả học tập qua cổng thông tin điện tử của trường

Đây là một trong những điểm mới trong dự thảo Thông tư Bộ Giáo dục và Đào tạo đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ ngày 19/5/2020 nhằm lấy ý kiến góp ý từ nhân dân.
Ảnh minh họa

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại cơ sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên để lấy ý kiến góp ý.

 

Đáng chú ý, điểm mới của dự thảo là quy định cụ thể các thông tin đăng tải trên cổng thông tin điện tử của cơ sở giáo dục. Trong đó, ngoài việc công khai số liệu thống kê về quy mô trường, lớp, giáo viên, học sinh, cơ sở vật chất, trang thông tin điện tử của trường còn đăng tải thông tin tuyển sinh như kế hoạch tuyển sinh, thông báo tuyển sinh, trong đó quy định cụ thể về đối tượng, chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh; điều kiện, hồ sơ, thời gian, địa điểm thi và danh sách dự tuyển.

 

Đặc biệt, thông qua cổng thông tin điện tử của nhà trường, phụ huynh, học sinh còn có thể tra cứu kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, quản lý thông tin học sinh trực tuyến.

 

Cùng với đó, cổng thông tin điện tử của cơ sở giáo dục còn bao gồm trang tài nguyên số để hỗ trợ cho công tác quản lý, giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh. Trang tài nguyên số bao gồm kho học liệu, các bài giảng E-Learning, sách điện tử, phần mềm...

 

Ngoài ra, một số thông tin khác khá hữu ích có thể có gồm: Học bổng, tín dụng vay vốn, tư vấn hướng nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ khác cho học sinh; Giải đáp theo yêu cầu của giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh về các vấn đề có liên quan...

 

Theo VTV.VN