Banner

Phòng chống COVID-19: Hình ảnh nơi cách ly tại Đà Nẵng

Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ là một trong những nơi được  TP. Đà Nẵng chọn để làm khu vực cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về nước.

 

Trung tâm Đồng Xanh- Đồng Nghệ - Ảnh VGP/Lưu Hương


Ngày 26/2, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã trực tiếp đến khu cách ly phòng chống dịch COVID-19  đặt tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) để kiểm tra công tác phòng, chống dịch nơi đây. 

 

Theo đó, từ ngày 24/2, Trung tâm đã tiếp nhận 69 công dân Việt Nam trở về từ Daegu (Hàn Quốc) gồm: 57 du học sinh, người lao động Việt Nam đang học tập, làm việc tại Daegu  trở về trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet (vào ngày 24/2) và 12 người khác từ Daegu về trên các chuyến bay vào ngày 25/2.  

 

Trung tâm không chỉ đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để kiểm tra, phòng dịch mà còn thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ các điều kiện sinh hoạt, ăn ở, thoải mái cho công dân Việt Nam. 

 

Điều kiện ăn ở của những công dân được cách ly theo tiêu chuẩn Quân đội. Trong đó suất ăn theo tiêu chuẩn là 57.000 đồng/ngày.

 

Bữa ăn được lực lượng bộ đội nấu và mang đến tận nơi cho từng cá nhân. Tại đây, người bị cách ly được chăm sóc y tế bởi lực lượng quân y, hàng ngày được đo nhiệt độ theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

 

Trước đó, Bộ Chỉ Quân sự thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị các dụng cụ y tế như khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn; quân trang dùng chung (chăn, màn, chiếu, gối), các dụng cụ cấp dưỡng và nhu yếu phẩm cần thiết khác; bảo đảm nhu cầu ăn, uống, ngủ, nghỉ và sinh hoạt cho các công dân trở về từ vùng có dịch. 

 

Mỗi ngày, các công dân được đo thân nhiệt 2-3 lần/ngày, súc họng bằng nước muối và hướng dẫn vệ sinh tay, chân, mặt. Trường hợp nào nghi ngờ có biểu hiện sốt thì lập tức được đưa đến cơ sở y tế để được theo dõi, cách ly.

 

Một số hình ảnh tại Trung tâm cách ly công dân vùng dịch trở về

 

Tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch - Ảnh: VGP/Lưu Hương

 

Công dân được bố trí chỗ nghỉ ngơi sạch sẽ, thoáng mát - Ảnh: VGP/Lưu Hương

 

Bữa cơm hàng ngày do các chiến sĩ chuẩn bị - Ảnh: VGP/Lưu Hương

 

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thị sát bếp ăn tại Trung tâm - Ảnh: VGP/Lưu Hương

 

Trung tâm Đồng Xanh- Đồng Nghệ thường xuyên được vệ sinh,
khử trùng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

 

Theo Chinhphu.vn