Banner

ĐT Việt Nam tập trung tối đa trước trận gặp ĐT Philippines

08:38, 15/11/2023

Vào ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận ra quân gặp đội tuyển Philippines tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

 

Đây sẽ là trận đấu mở màn và mang tính chất quan trọng trong việc tạo lợi thế ở bảng đấu này. Chính vì vậy, thầy trò huấn luyện viên Troussier đang tập trung tối đa trong mỗi buổi tập để hoàn thành mục giành 3 điểm trên sân của đội tuyển Philippines.

 

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam được ban tổ chức sắp xếp tập luyện tại sân Rizal Memorial - nơi sẽ diễn ra cuộc so tài với đội tuyển chủ nhà. Điều này đã giúp thầy trò HLV Philippe Troussier có nhiều thuận lợi trong việc làm quen với mặt sân thi đấu và triển khai giáo án chuẩn bị cho trận ra quân. Còn trong sáng qua, đội tuyển Việt Nam tập luyện tại phòng gym của khách sạn. Quãng thời gian vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã nỗ lực chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 với sự nghiêm túc và tập trung cao nhất. Dù gặp nhiều áp lực, nhưng ban huấn luyện cũng đã có những biện pháp tâm lý giúp các cầu thủ phần nào lấy lại sự thoải mái và tự tin.

 

 

"Thầy muốn toàn đội bước vào giải đấu lớn thì phải có ý chí quyết tâm cao. Mỗi người phải ước mơ đội tuyển vươn xa hơn nữa. Hiện tại, toàn đội tâm lý thoải mái, đi đôi là một chút tâm trạng. Nhưng đó là điều bình thường khi chuẩn bị bước vào một giải đấu lớn. Toàn đội sẽ quyết tâm đoàn kết vượt qua khó khăn" - Hậu vệ Văn Thanh chia sẻ.

 

Mặt cỏ nhân tạo trên sân Rizal Memorial là thách thức không nhỏ với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chính trên sân đấu này, chúng ta có kỷ niệm đẹp với chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Indonesia để mang về tấm huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 30. Trước khi bước vào trận đấu gặp đội tuyển Philippines, đội tuyển Việt Nam có một đợt sàng lọc lực lượng nữa để chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ. Như vậy, 5 cái tên nữa sẽ phải nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam trước khi bước vào trận đấu vào ngày mai 16/11.

 

Theo VTV.VN