Banner

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự ASIAD 19

08:01, 17/09/2023

Tối 16-9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao lá cờ cho Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 Đặng Hà Việt.


Tham dự Lễ xuất quân có Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng.

 

Trước khi vào buổi lễ, các vị đại biểu, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Đoàn thể thao Việt Nam đã dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và vụ lũ quét tại Lào Cai. Đoàn Thể thao Việt Nam cũng quyên góp số tiền là 100 triệu đồng để ủng hộ gia đình các nạn nhân.

 

Các cán bộ, VĐV, HLV và các chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam quyên góp 100 triệu đồng ủng hộ gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư tại Hà Nội và lũ quét tại Lào Cai.


Báo cáo tại lễ xuất quân, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao - Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 Đặng Hà Việt cho biết: “Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của Đại hội và phấn đấu đạt từ 2 đến 5 huy chương vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại Olympic 2024. Đoàn thể thao Việt Nam đã chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, sẵn sàng bước vào cuộc quyết đấu vì vinh quang và màu cờ, sắc áo của Tổ quốc”.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu tại Lễ xuất quân.


Phát biểu chỉ đạo tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương biểu dương thành tích và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo quốc gia của cán bộ, HLV, chuyên gia, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam trong công tác chuẩn bị; ghi nhận, biểu dương các VĐV, HLV và chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực rèn luyện trong suốt thời gian qua với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để giành thành tích cao nhất tại Đại hội.

 

Quang cảnh Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam.


Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các VĐV thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, ngoan cường và sáng tạo, với nỗ lực vượt lên chính mình để đạt thành tích cao tại Đại hội, góp phần nâng cao vị thế thể thao Việt Nam trên đấu trường châu lục. Đồng thời nêu cao lòng tự hào dân tộc, đoàn kết, kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, luật lệ thi đấu, tôn trọng luật pháp và phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và các quốc gia tham dự. Chủ động, chân thành, vun đắp tình hữu nghị với các đoàn bạn. Mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần là một “đại sứ du lịch”, tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam.


Phát biểu đáp từ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, ba nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch Quốc hội giao, sẽ được các thành viên của Đoàn nghiêm túc thực hiện và Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với nỗ lực, quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu. Trong thời gian tới, ngành cũng sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để nâng cao thành tích của thể thao thành tích cao cũng như phát triển sâu rộng phong trào thể thao quần chúng làm chân đế vững chắc cho thể thao thành tích cao. Bộ trưởng cũng mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm để thể thao Việt Nam có bước phát triển cao hơn, xứng với kỳ vọng của người hâm mộ.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao bằng khen cho các nhà tài trợ đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam.


Tại Lễ xuất quân, Đoàn Thể thao Việt Nam đã công bố mức thưởng cho các vận động viên đạt huy chương tại ASIAD 19 do các đơn vị tài trợ gồm: Ủy ban Olympic Việt Nam: 200 triệu đồng/ Huy chương vàng (HCV); Liên đoàn Thể dục Việt Nam: 100 triệu đồng/ HCV, 50 triệu đồng/ Huy chương bạc (HCB), 20 triệu đồng/ Huy chương đồng (HCĐ); Liên đoàn Cử tạ - Thể hình: 30 triệu đồng/ HCV, 20 triệu đồng/HCB, 10 triệu đồng/HCĐ; Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: 600 triệu đồng/HCV (đồng đội), 300 triệu đồng/HCV cá nhân; Liên đoàn Cầu mây: 300 triệu/HCV; Liên đoàn Judo: 300 triệu/HCV; Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội: 200 triệu/HCV.

 

Theo Báo Hànộimới