Banner

Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

08:31, 29/05/2023

Không chỉ làm giàu trải nghiệm nghệ thuật cho người dân, Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO) còn mang âm nhạc tới giúp đỡ những người bạn đồng trang lứa gặp khó khăn.

 

Nằm trong chuỗi hòa nhạc cộng đồng thường niên của Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO), hòa nhạc VYO Community Concert 2023 do Vietnam Youth Music Institute - VYMI kết hợp tổ chức cùng UBND quận Hoàn Kiếm với mục tiêu hỗ trợ khuyến học cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children's Foundation), tổ chức từ thiện thực hiện giải cứu, hỗ trợ trẻ đường phố, trẻ khuyết tật và nạn nhân của buôn bán người trên khắp Việt Nam. Chương trình diễn ra vào 9h30 sáng ngày 28/5/2023 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, 22 Hàng Buồm.

 

 

Đặt mục tiêu đạt được con số ủng hộ 300 triệu đồng, tương ứng với 50 gói học phí cho 50 trẻ em yếu thế được đến trường và có cơ hội tương lai tươi sáng hơn, những thành viên tràn đầy năng lượng của Dàn nhạc VYO mang âm nhạc tươi mới và phóng khoáng của riêng mình tới trợ giúp những người bạn đồng trang lứa. Hòa nhạc sẽ biểu diễn 5 tác phẩm: Tổ khúc Capitol (Peter Warlock), Những câu chuyện của Hoffmann (Jacques Offenbach), tổ khúc Bài hát dân ca Anh (Vaughan Williams), trích đoạn từ tổ khúc The Sound of Music (Richard Rodgers), tổ khúc Thiên thanh (Trần Mạnh Hùng).

 

Đại diện cho đơn vị tổ chức hòa nhạc - Vietnam Youth Music Institute, đồng thời là người đồng hành cùng các bạn trẻ trong Dàn nhạc VYO, nhạc trưởng Phan Đỗ Phúc chia sẻ, đội ngũ tham gia chương trình đang tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, vì bên cạnh việc đưa âm nhạc cổ điển đến gần với khán giả đại chúng, đây còn là cơ hội để họ góp phần mở những cánh cửa mới cho các bạn nhỏ yếu thế. 

 

 

"Năm 2023 không chỉ dừng lại ở sứ mệnh góp phần làm giàu trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật cho người dân Thủ đô, những người trẻ hiện đại của Dàn nhạc VYO sẽ kế thừa và tôn vinh truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc. VYO Community Concert 2023 là sự kiện hòa nhạc được khởi nguồn bằng niềm hy vọng trở thành không gian và cơ hội để thực hiện các hoạt động thiện nguyện, hành trình nhân ái, kiến tạo nên các giá trị bền vững cho cộng đồng và sự bền vững đầu tiên đó là xây dựng, giáo dục con người có lối sống văn minh, biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau để cùng xây đắp tương lai tốt đẹp hơn", nhạc trưởng Phan Đỗ Phúc nhấn mạnh.

 

 

Theo VTV.vn