Banner

Đội tuyển nữ Việt Nam làm quen với trái bóng của Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023

08:44, 27/05/2023

Tối 26-5, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là buổi tập đầu tiên của các cầu thủ với trái bóng thi đấu chính thức của Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới (FIFA Women's World Cup) 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam làm quen với trái bóng của Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023.

 

Trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới, các đội tuyển được FIFA và Ban tổ chức giải cung cấp 24 trái bóng OCEAUNZ. Đây là trái bóng được thiết kế riêng cho Vòng chung kết FIFA Women's World Cup 2023 với các đặc điểm nhằm tăng độ chính xác, tốc độ, sự ổn định và hỗ trợ các trận đấu có tiết tấu nhanh.

 

 

 

Sự xuất hiện của trái bóng OCEAUNZ cũng tăng thêm không khí hào hứng cho buổi tập cùng huấn luyện viên (HLV) thể lực Cedric Roger. Việc làm quen dần với bóng thi đấu chính thức sẽ giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt hơn cho các trận đấu sắp tới.

 

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập, tiền đạo Vũ Thị Hoa cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được đụng độ với đội tuyển Mỹ và các đội tuyển mạnh nhất thế giới. Chúng tôi sẽ học hỏi và tìm hiểu đối thủ để có thể thi đấu tốt nhất trong trận. Nếu được ra sân tại Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới, tôi đặt mục tiêu sẽ thể hiện hết khả năng của mình và hi vọng có thể ghi bàn ở những trận đấu đó. Trong những ngày gần đây, toàn đội có thay đổi một chút khi luyện tập. Tôi nghĩ với những đối thủ sắp tới, mình cần nhiều thể lực hơn nữa nên tuần này ban huấn luyện đã cho đội tập thêm về thể lực, đồng thời cũng kết hợp với những bài tập về chiến thuật để chúng tôi thể hiện được tốt nhất ở giải đấu sắp tới”.

 

 

 

Vũ Thị Hoa là tiền đạo trẻ được HLV Mai Đức Chung gọi lên đội tuyển quốc gia từ đầu năm 2023. SEA Games 32 tại Campuchia cũng là kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của cầu thủ này. Chia sẻ về giải đấu vừa qua, Vũ Thị Hoa nói: “Điều hạnh phúc nhất của là lần đầu tiên tôi tham dự SEA Games và giành được tấm Huy chương vàng. Bên cạnh đó, tôi cũng học hỏi được nhiều điều. Dù không được ra sân nhiều tại SEA Games 32 nhưng HLV Mai Đức Chung và các chị đã chỉ dẫn cho tôi nhiều điều và tôi cũng đang cải thiện dần những điều mình còn thiếu”.

 

 

 

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 1 tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường sang Đức vào ngày 5-6.

 

Theo Báo Hànộimới