Banner

HLV Philippe Troussier: Ưu tiên cho U23 Việt Nam để hướng tới SEA Games 32

08:32, 13/03/2023

HLV Philippe Troussier cho biết: Trong tháng Ba, ông dành sự ưu tiên cho Đội tuyển U23 Việt Nam để hướng tới SEA Games 32. Từ 13/3, U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn mới với 4 sự bổ sung từ U20 Việt Nam.

 

 

HLV Philippe Troussier hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ Đội tuyển quốc gia và Đội tuyển U23 Việt Nam

 

Tại cuộc trả lời phỏng vấn báo chí chiều 11/3 xung quanh đợt hội quân ngắn ngày của Đội tuyển Quốc gia và kết thúc giai đoạn tập huấn thứ hai của Đội tuyển U23 Quốc gia, HLV trưởng Philippe Troussier cho biết ông rất hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ hai đội tuyển.

 

HLV Philippe Troussier nói: “Mục tiêu tập luyện của Đội tuyển Quốc gia với 5 buổi tập trong 3 ngày vừa qua là làm quen với HLV trưởng. Tôi cũng đã có trao đổi ban đầu với các cầu thủ về mục tiêu, triết lý. Tôi nghĩ điều đó quan trọng để chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau trong những đợt tập trung tới. 

 

Mục tiêu thứ hai, đó là tôi cũng tạo điều kiện để các cầu thủ Đội tuyển U23 có cơ hội tập luyện cùng đàn anh ở Đội tuyển Quốc gia. Tôi đã trộn lẫn cầu thủ ở hai đội trong tất cả các buổi tập. 

 

Các cầu thủ Đội tuyển U23 đã quen thuộc với cách làm việc của tôi. Họ sẽ thị phạm cho đàn anh của mình. Ngược lại, sự xuất hiện của các đàn anh ở Đội tuyển Quốc gia cũng thúc đẩy cầu thủ U23 có động lực để nỗ lực hơn. 

 

Tôi rất hài lòng về tinh thần, thái độ tập luyện của cả hai đội tuyển. Dù các buổi tập có cường độ rất cao nhưng tất cả đều nỗ lực để đáp ứng được. Tôi tin rằng các đàn em U23 cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đàn anh trong những buổi tập vừa rồi”.

 

Đội tuyển Quốc gia đã có gần 3 tháng tập trung cho AFF Cup

 

Chia sẻ thêm về đợt hội quân ngắn ngày của Đội tuyển Quốc gia và việc đội tuyển không có trận đấu giao hữu quốc tế nào trong dịp FIFA Days tháng Ba, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi không thấy có vấn đề gì bất lợi cả. Như tôi đã nói rồi đó, thời gian đến khi đội tuyển Việt Nam bước vào một giải đấu chính thức còn rất xa, khoảng 8 tháng nữa cơ. 

 

Chúng ta vẫn còn các quãng FIFA Days trong tháng 6, 9 và 10 nữa để thực hiện kế hoạch của mình. Tiếp nữa, trước đó Đội tuyển Quốc gia đã có gần 3 tháng tập trung cho AFF Cup. 

 

Vì thế tôi nghĩ các cầu thủ cần quãng nghỉ khỏi cường độ cao tại Đội tuyển Quốc gia. Họ cũng cần làm mới mình, tập trung để có được vị trí tại câu lạc bộ, qua đó có nhiều có nhiều cơ hội ra sân tại V.League”.

 

Ưu tiên cho U23 Việt Nam để hướng tới SEA Games 32

 

Về kế hoạch sắp tới của Đội tuyển U23, HLV Philippe Troussier cho biết: “Trong tháng Ba, tôi dành sự ưu tiên cho đội U23 để hướng tới SEA Games 32. Từ ngày mai, U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn mới với 4 sự bổ sung từ U20 Việt Nam. 

 

Đội U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị để hướng tới kết quả tốt nhất tại giải giao hữu U23 Cup tại Doha vào cuối tháng này. Đây là một giải đấu chất lượng cao. Đội sẽ gặp U23 Iraq và U23 UAE. 

 

Tuy nhiên sẽ có khó khăn một chút bởi 6 tháng qua gần như các cầu thủ không được thi đấu ở các giải chuyên nghiệp trong nước. Chúng tôi sẽ sử dụng chiến thuật hợp lý, hướng tới việc kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn. Đồng thời tất cả các cầu thủ đều sẽ phải nỗ lực 100%. 

 

Các trận đấu sẽ diễn ra khá muộn do rơi vào dịp tháng lễ Ramadan. Đó cũng là một khó khăn nhưng điều quan trọng của giải đấu này nằm ở việc các cầu thủ có cơ hội để cọ sát, tích lũy kinh nghiệm cho mình”.

 

Theo kế hoạch, giai đoạn tập huấn thứ ba của Đội tuyển U23 Quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 13/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Ngày 18/3, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tham dự giải quốc tế U23 Cup 2023.

 

Theo Chinhphu.vn