Banner

Long An lần đầu tiên tổ chức sự kiện văn hóa - du lịch lớn

08:45, 19/09/2022
Tối 17/9, tại công viên TP. Tân An, UBND tỉnh Long An tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 với chủ đề "Long An - Khát vọng sông Vàm".
Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022. Ảnh: Báo Long An

 

Dự lễ khai mạc có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính; đại diện một số bộ, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh Long An và một số tỉnh, thành.

 

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là hoạt động quy mô lớn, lần đầu tiên được Long An tổ chức, gắn với kỷ niệm 55 năm ngày tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" (17/9/1967 - 17/9/2022). 

 

Với thông điệp "Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn", Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống trên địa bàn liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

 

Sự kiện diễn ra trong 5 ngày, từ 17- 21/9 với chuỗi 13 hoạt động, trong đó có Lễ hội Ẩm thực đường phố, giao lưu đờn ca tài tử và các loại hình nghệ thuật dân tộc, Cuộc thi Hoa khôi sông Vàm cùng các hoạt động thể thao như giải marathon, bóng chuyền. 

 

Thông qua Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2022, tỉnh Long An giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, các dịch vụ du lịch chất lượng gắn kết giá trị văn hóa đặc trưng của địa phương, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách. 

 

Là cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược về kinh tế, văn hóa, xã hội,… của khu vực, Long An được nhân dân cả nước biết đến với đôi dòng Vàm Cỏ đã đi vào thơ ca, âm nhạc; cũng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, nơi ghi dấu biết bao chiến công vang dội.

 

Trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ cư dân nơi đây đã tạo lập được những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị. Trên địa bàn tỉnh có 123 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia, 102 di tích cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhiều lễ hội, làng nghề truyền thống.

 

Long An cũng là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long có hệ sinh thái đặc trưng vùng ngập nước, nổi bật với các giá trị cảnh quan như rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng, sông nước, vườn cây trái…

 

Đây là những "sản vật" mà địa phương muốn giới thiệu với du khách, qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Long An thời gian tới.

 

Theo Chinhphu.vn