Banner

Tiền đạo Hồ Thanh Minh bất ngờ được triệu tập lên tuyển Việt Nam

08:20, 08/11/2021
Tiền đạo người Tà Ôi - Hồ Thanh Minh bất ngờ được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội thử sức tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam sau vòng loại U23 châu Á 2022.
 

 

Hồ Thanh Minh là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Myanmar, qua đó giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á 2022. Trở về từ Kyrgyzstan, cầu thủ người dân tộc Tà Ôi đã được huấn luyện viên Park Hang-seo cho thử sức tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam.

 

Thanh Minh và 8 cầu thủ khác của U23 Việt Nam được tăng cường gồm: Văn Toản, Thanh Bình, Văn Xuân, Việt Anh, Hoàng Anh, Văn Đô, Mạnh Dũng và Văn Đạt đã ra sân tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam chiều ngày 6-11. Việc được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội thử sức ở đội tuyển Quốc gia là phần thưởng xứng đáng với Hồ Thanh Minh.

 

Sau trận đấu với Myanmar, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng dành những lời khen có cánh cho cậu học trò. Về phía mình, Thanh Minh mới đây cũng bày tỏ mơ ước lớn nhất của anh là được thi đấu cho đội tuyển quốc gia trong tương lai gần.

 

Tiền đạo Hồ Thanh Minh (áo đỏ) trong trận đối đầu với đội tuyển

U23 Myanmar.

 

Có thể thấy, luồng gió mới từ sự trở lại của huấn luyện viên Park Hang-seo và hàng loạt gương mặt trẻ từ U23 Việt Nam được đôn lên đã tạo ra bầu không khí rất hứng khởi cho buổi tập của đội tuyển Việt Nam.

 

Việc bổ sung các cầu thủ U23 Việt Nam lên đội tuyển cũng chính là một trong những giải pháp nhằm chuẩn bị lực lượng để hướng tới AFF Suzuki Cup 2020, sẽ diễn ra vào tháng 12 tới tại Singapore.

 

Thời gian tới, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiếp tục có những sự tăng cường một số gương mặt chất lượng của U23 Việt Nam. Đây cũng là cách mà nhà cầm quân người Hàn Quốc tạo động lực cho các cầu thủ trẻ, đồng thời hướng tới những mục tiêu xa hơn trong năm 2022.

 

Theo Báo Hànộimới