Banner

Nguy cơ hoãn Euro 2020 vì dịch Covid-19

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ tổ chức họp vào ngày 17-3 tới để đưa ra quyết định về toàn bộ các giải bóng đá thuộc hệ thống quốc gia và châu Âu, trong đó có Euro 2020.
Euro 2020 có thể bị dời sang năm 2021 vì Covid-19. Ảnh: Getty Images

 

Hãng tin BBC cho biết, UEFA sẽ triệu tập một cuộc họp trực tuyến khẩn cấp vào đầu tuần tới với sự tham gia của 55 liên đoàn bóng đá thành viên và nhiều bên liên quan. Kết quả cuộc họp này nhằm định đoạt lịch thi đấu của các giải quốc nội và lục địa.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhiều trận đấu và giải bóng đá đã buộc phải tạm hoãn hoặc diễn ra trên sân không có khán giả. Tại Italia, giới chức quốc gia này đã ban hành lệnh cấm mọi hoạt động thể thao đến ngày 3-4, gồm cả Serie A.

 

Tại Tây Ban Nha, La Liga mới đây cũng tuyên bố tạm ngừng đến ít nhất vòng 28 và 29.

 

Tương tự, Liên đoàn bóng đá Đan Mạch thông báo hủy mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 2 tuần, trong khi Giải vô địch quốc gia Hà Lan cũng ngừng thi đấu đến cuối tháng 3.

 

Các trận đấu tại Ligue 1 vẫn sẽ diễn ra nhưng không có khán giả, còn một số trận lượt về vòng 1/16 Europa League 2019-2020 đã bị hủy hoặc “đóng cửa” với người hâm mộ.

 

Việc Covid-19 ảnh hưởng đến hàng loạt giải bóng đá buộc UEFA phải tính đến phương án dời lịch. Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng Champions League và Europa League 2019-2020 sẽ chỉ trở lại vào mùa hè năm nay, trùng thời điểm Euro 2020 diễn ra. Để giải quyết vấn đề này, UEFA có thể sẽ buộc phải dời Giải vô địch châu Âu sang năm 2021.

 

Theo Independent, UEFA đã thông báo với các bên liên quan về khả năng phải hoãn Euro 2020, trong khi nội bộ cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất châu Âu cũng nhận định nguy cơ là “rất cao”.

 

Theo Báo Hànộimới