Banner

La Liga hoãn vô thời hạn vì Covid-19

Giải bóng đá cao nhất xứ sở Bò tót chính thức bị hoãn vô thời hạn trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng tại Tây Ban Nha.
Ảnh minh họa: Getty Images

 

ESPN ngày 23-3 (giờ địa phương) thông tin, Ban tổ chức La Liga và Liên đoàn bóng đá nước này (RFEF) xác nhận thông tin ngừng tổ chức mọi trận đấu trong khuôn khổ La Liga. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức và giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha chỉ trở lại nếu được chính phủ quốc gia này cho phép.

 

Trong thông báo chính thức, La Liga và RFEF bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những người đang nỗ lực hết mình giúp Tây Ban Nha ứng phó với Covid-19, đồng thời chia sẻ mất mát với những gia đình có người thiệt mạng vì dịch bệnh nguy hiểm này.

 

Trước đó, La Liga dự kiến hoãn thi đấu đến đầu tháng 4 nhưng những diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Tây Ban Nha thời gian qua buộc Ban tổ chức phải đưa ra quyết định trên. Trong khi đó, Chủ tịch La Liga Javier Tebas nhận định, giải này có thể trở lại vào tháng 5, song nhiều nguồn tin khẳng định không đưa ra ngày cụ thể cho đến khi tình hình dịch bệnh tại quốc gia này được kiểm soát.

 

Theo Báo Hànộimới