Banner

Cả ba chặng đầu tiên của mùa giải F1 năm nay đều phải hoãn vì Covid-19

Chặng đua ở Bahrain vốn được lên kế hoạch vẫn diễn ra nhưng không có khán giả đến xem mà sẽ truyền hình trực tiếp thì nay cũng đã bị hoãn lại cùng với chặng đua tại Australia và Việt Nam.

 

Công ty F1 đã thông báo hoãn cả hai chặng Bahrain và Việt Nam Grand Prix chỉ hơn nửa ngày sau khi hoãn chặng mở màn ở Australia, do dịch Covid-19. Theo kế hoạch trước đó, chặng Bahrain, cũng là chặng thứ hai trong lịch thi đấu mùa giải F1 năm nay, sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 22-3, mà không có khán giả đến xem trực tiếp tại đường đua Sakhir, chỉ có truyền hình trực tiếp.

 

Trong khi đó, chặng F1 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến diễn ra vào ngày 5-4 tại Hà Nội, là chặng thứ 3 của mùa giải năm nay, cũng đã bị hoãn.

 

Công ty F1 cho biết lý do là sự bùng phát toàn cầu của dịch Covid-19.

 

Đã có tổng cộng 15 thành viên của đội đua McLaren bị cách ly trong khách sạn ở Australia trong 14 ngày, do một thành viên được xác nhận dương tính với Covid-19. Sau đó, không thành viên nào của đội được phép đi tập trung trong vòng 14 ngày sau khi trở lại Anh quốc, tức là họ không thể tham gia chặng đua ở Bahrain nếu chặng này không bị hoãn. Trong bối cảnh hỗn loạn sau khi có thông tin chính thức hủy bỏ chặng đua ở Australia, CEO của Công ty F1 - ông Chase Carey thấy chặng ở Bahrain cũng có nguy cơ vỡ trận. 

 

Do dịch Covid-19 vẫn diễn biến căng thẳng, sau khi thảo luận với Liên đoàn đua xe quốc tế (FIA), Ban tổ chức đã quyết định vì lợi ích của tất cả các bên mà hoãn luôn cả hai chặng Bahrain Grand Prix và Việt Nam Grand Prix dự kiến sẽ diễn ra lần lượt vào các ngày 20 đến 22-3 và ngày 3 đến 5-4.

 

Theo lịch, chặng thứ 4 là Dutch Grand Prix sẽ diễn ra ở Zandvoort (Hà Lan) vào ngày 3-5. Tuy nhiên, chặng này cũng có nguy cơ phải hoãn, vì Hà Lan đã ban hành lệnh cấm tụ tập từ 100 người trở lên.

 

Theo Báo Hànộimới