Banner

(TTV) Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức các hoạt động Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023

22:34, 14/03/2023

Chiều ngày 14/3, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức các hoạt động Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

 

Dự kiến các hoạt động Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang sẽ được diễn ra vào cuối tháng 4 gồm các hoạt động như: Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023 và trao “Giải thưởng phong cảnh thành phố Châu Á” năm 2022 cho “Công trình Quảng trường Nguyễn Tất Thành - Tinh hoa của núi rừng”; Hội thảo “Tiềm năng, nguồn lực và thực trạng liên kết phát triển du lịch các tỉnh Chiến khu Việt Bắc”; Hạ thủy khai trương du thuyền tại lòng hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình; Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ II; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề; Tổ chức Giải Bóng đá nữ dân tộc, Giải đua thuyền Kayak toàn tỉnh năm 2023. Bên cạnh đó, các huyện, thành phố cũng sẽ có các hoạt động hưởng ứng để thu hút du khách.


Các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp chuẩn bị tốt điều kiện tổ chức các hoạt động trong chuỗi các sự kiện về điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch; phát triển sản phẩm du lịch, quà tặng; công tác tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách; bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh trật tự…


Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh: Khai mạc năm du lịch là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023. Đây là cơ hội để Tuyên Quang giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa, tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh; Thu hút du khách cũng như các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan đầu mối, liên hệ chặt chẽ với các cơ quan phối hợp của Trung ương, các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức các hoạt động khai mạc năm du lịch. Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ bám sát kế hoạch, chỉ đạo của UBND tỉnh chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức các hoạt động; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân về phát triển du lịch bền vững; khai thác hiệu quả các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn; nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách./.

 

                                                 

     Thái Văn – Lưu Khiêm