Banner

SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG TUẦN (20/3/2023 - 26/3/2023)

21:04, 26/03/2023

SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG TUẦN (20/3/2023 - 26/3/2023)

1- Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang 


Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về tình hình thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Bí thư khóa XI “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng”. Đồng chí đề nghị: Tuyên Quang tiếp tục phát triển rừng gắn với phát triển kinh tế lâm nghiệp bền vững; khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế rừng để kinh tế rừng trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; nghiên cứu, thí điểm, triển khai các mô hình phát triển rừng bền vững bằng phương thức nông lâm kết hợp và trồng cây phân tán. Thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của Ngành chế biến gỗ và các sản phẩm gỗ, bảo đảm nguồn cung cho ngành chế biến gỗ, cần có những chính sách đột phá để giúp Tuyên Quang trở thành Trung tâm sản xuất chế biến gỗ của vùng Trung du và miền núi Bắc bộ.

 

2. Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở Tuyên Quang 

 

Trong tuần qua, Đoàn công tác của Ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai đã có chuyến thăm, làm việc và hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của tỉnh Tuyên Quang. Đoàn công tác đã trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí làm nhà ở  cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Tuyên Quang.

 

3- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 32

 

Cũng trong tuần qua, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị lần thứ 32. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về nội dung bổ sung danh mục dự án và phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư thực hiện Đề án tổng thể di dân tái định cư Dự án thủy điện Tuyên Quang năm 2023; phân bổ bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển, nguồn ngân sách trung ương thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, Kế hoạch vốn ngân sách Trung ương của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tuyên Quang. Cho ý kiến vào dự thảo Đề án xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023-2030.

 

4- Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên Tuyên Quang

 

Với chủ đề “Thanh niên Tuyên Quang với chuyển đổi số, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: thanh niên là lực lượng tiên phong, nòng cốt trong công tác chuyển đổi số. Cùng với các chủ trương, cơ chế, chính sách của tỉnh, lực lượng thanh niên cần phát huy cao độ năng lực, trí tuệ thực hiện các nội dung, phần việc tham gia chuyển đổi số mạnh mẽ, hiệu quả; Tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên tham gia thực hiện chủ trương lớn, quan trọng này. Các cấp, các ngành hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường và luôn là người đồng hành với thanh niên trong quá trình chuyển đổi số./.