Banner

Chủ tịch nước: Thiếu nhi làm được việc tốt thì người lớn càng phải làm được việc tốt

08:32, 25/03/2023

Tối 24/3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự Lễ Kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" và tuyên dương "Dũng sĩ nghìn việc tốt" toàn quốc được tổ chức tại Bắc Ninh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

 

Trước khi tham dự buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các vị vua Triều Lý tại Đền Đô, thành phố Từ Sơn; bày tỏ lòng biết ơn các bậc tiên đế đã có công khai phá, dựng xây và bảo vệ giang sơn, khai mở nền văn minh Đại Việt và lập nên kinh đô Thăng Long - Hà Nội.

 

Dự lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ tri ân sâu sắc đối với Anh hùng lao động, nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn - người Tổng phụ trách đội đã khởi xướng phong trào cách đây tròn 60 năm. Chủ tịch nước nhấn mạnh, phong trào đã thắp sáng lên cho các em thiếu nhi không khí hăng hái thi đua học tập, lao động, rèn luyện và bồi đắp tình yêu thương, nhân ái, làm nhiều việc tốt, có ích, khẳng định vai trò "tuổi nhỏ làm việc nhỏ". 

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các ”Dũng sĩ nghìn việc tốt” tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, phong trào "Nghìn việc tốt" không chỉ góp phần bồi dưỡng, hình thành cho thiếu nhi những phẩm chất tốt đẹp của người công dân xã hội chủ nghĩa, mà còn chứa đựng nền tảng để hình thành, lan tỏa những việc làm tốt để phát huy nét đẹp văn hóa con người Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh, thiếu nhi làm được việc tốt thì người lớn càng phải làm được việc tốt, tránh xa việc xấu và xã hội sẽ tốt đẹp lên rất nhiều.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao thưởng cho các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho 1.000 ''Dũng sĩ nghìn việc tốt'' cấp toàn quốc được tuyên dương.

 

Theo VTV.VN