Banner

Toạ đàm lập pháp Quốc hội Việt Nam - Hungary

08:14, 28/06/2022
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér cùng dự Toạ đàm lập pháp.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. (Ảnh: TTXVN)


Chiều 27/6, Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary đã tổ chức tọa đàm lập pháp lần thứ tư với chủ đề "Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh".

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér đồng chủ trì tọa đàm.

 

Chủ tịch Quốc hội Hungary cho biết tháng 6/2020, Quốc hội Hungary đã ban hành Luật về Bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu. Theo đó đặt mục tiêu giảm 40% lượng khí thải và hiệu ứng nhà kính so với năm 1990 và đến năm 2050 cam kết đạt mục tiêu trung hòa về khí hậu. Hungary là một trong những quốc gia đầu tiên đã đưa ra các cơ chế pháp lý để thực hiện vấn đề này.

 

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Việt Nam đã đưa ra cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đây là cam kết chính trị hết sức mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải nhà kính, chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, tuần hoàn; đồng thời, thể hiện sự tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong giữ gìn, bảo vệ Trái Đất.

 

Tại tọa đàm, các đại biểu Quốc hội, chuyên gia của hai nước đã trao đổi cởi mởi về những thách thức cần giải quyết, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc hoàn thiện khung pháp lý về phát thải nhà kính, năng lượng tái tạo và khung pháp lý về kinh tế xanh.

 

Theo VTV.vn