Banner

Tìm kiếm các công nhân còn mất tích bằng mọi cách

Đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý do thời tiết những ngày tới sẽ có mưa to đến rất to, công tác tìm kiếm các công nhân còn mất tích phải được thực hiện bằng mọi cách.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm
việc với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị về công tác
phòng chống lụt bão. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

 

Trước những thiệt hại to lớn do mưa lũ gây ra với các tỉnh miền Trung, hôm nay (16/10), được sự phân công của Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã có chuyến thị sát tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt, thăm hỏi, động viên chính quyền và nhân dân vùng lũ tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

 

Tại Thừa Thiên - Huế, đồng chí Phạm Minh Chính đã gởi lời hỏi thăm chia buồn sâu sắc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, và các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước đến với các gia đình những cán bộ, quân nhân đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đồng thời biểu dương tinh thần thần của chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng chức năng đã hộ trợ giúp đỡ công tác tìm kiếm các nạn nhân. 

 

Đối với các đồng chí đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý cần phải giải quyết chế độ, chính sách theo đúng quy định của Nhà nước, tích cực hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân gặp nạn. Do thời tiết những ngày tới sẽ có mưa to đến rất to, công tác tìm kiếm các công nhân còn mất tích phải được thực hiện bằng mọi cách, mọi phương tiện, với phương châm nhanh gọn nhưng tuyệt đối phải đảm bảo an toàn.

 

Chiều nay, đến thăm nhân dân vùng bị ngập lụt tại các tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Bình, đồng chí Phạm Minh Chính đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước đối với Đảng bộ chính quyền và nhân dân vùng lũ. 

 

Ân cần thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân các địa phương đang phải đối mặt, biểu dương những nỗ lực của các địa phương trong triển khai các biện pháp giúp đỡ nhân dân; đề nghị Đảng bộ chính quyền và nhân dân các địa phương tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra, trước mặt không được để ai phải đói, rét, và thiếu nước sạch do mưa lũ. 

 

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính cũng yêu cầu cầu địa phương cần nhanh chóng khắc phục môi trường sau lũ, tổ chức lại sản xuất để người dân nhanh chóng ổn định sản xuất.

 

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà người
dân vùng lũ huyện Hải Lăng. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

 

Trong đợt lũ này, tại Quảng Bình và Quảng Trị có nhiều địa bàn bị ngập lụt nặng với hàng chục nghìn hộ gia đình bị ngập. Hiện nay, vẫn còn nhiều xã đang bị ngập và cô lập.

 

Theo VTV.VN