Banner

Số ca nhiễm mới COVID-19 có chiều hướng gia tăng trở lại

10:22, 29/06/2022
Trước tình hình này, một số nước đã bắt đầu xem xét đến việc áp đặt trở lại các biện pháp phòng ngừa.


Israel hôm qua ghi nhận hơn 11 nghìn ca mắc mới COVID-19, đây là ngày có số ca mắc mới cao nhất tại nước này trong vòng 3 tháng qua.

 

Số bệnh nhân mắc bệnh nặng cũng tăng mạnh trở lại là 275 ca. Hiện Bộ Y tế nước này chưa xem xét áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế xã hội. Tuy nhiên, Bộ này khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, nhất là nên đeo khẩu trang trong các không gian kín nơi công cộng như trên xe bus, máy bay.

 

Số trẻ em mắc COVID-19 ở Mỹ tăng nhanh

 

 


Giới chức Nhi khoa Mỹ hôm qua thông báo, đã có gần 330 nghìn trẻ em ở nước này mắc COVID-19 trong 4 tuần qua. Riêng trong tuần qua là 68 nghìn trẻ em, cao gấp 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tính riêng trong năm nay, đã có 5,8 triệu trẻ em tại Mỹ mắc COVID-19.

 

Trước tình hình này, giới chức Nhi khoa đã kêu gọi các bậc phu huynh nhanh chóng cho con đi tiêm phòng ngừa COVID-19 để bảo vệ trẻ em trước đại dịch.

 

Canberra đối mặt làn sóng lây nhiễm mới

 

Giới chức y tế tại thủ đô Canberra của Australia hôm nay cảnh báo về một làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch COVID-19. Lời cảnh báo trên được đưa ra khi Canberra ghi nhận 121 bệnh nhân mắc COVID-19 phải nhập viện, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

 

Giới chức y tế cảnh báo, sự xuất hiện của biến thể phụ BA.5 của Omicron dự kiến sẽ làm gia tăng số ca mắc mới COVID-19 cũng như số ca nhập viện trong những tuần tuần tới.

 

Theo VTV.VN