Banner

Tổng thống Mỹ: "Chỉ có tiêm vaccine, tiêm mũi tăng cường và đeo khẩu trang mới có thể chống lại Omicron"

09:10, 05/01/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có bài phát biểu về các biện pháp phòng chống COVID-19 tại Mỹ trong bối cảnh biến thể Omicron đang có dấu hiệu lan rộng

 

(Ảnh: AP)


Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Mỹ đã đạt mức kỷ lục của thế giới vào ngày 3/1 với 1 triệu trường hợp.

 

Tổng thống Mỹ một lần nữa khẳng định, chỉ có tiêm vaccine và tiêm các mũi tăng cường cùng với đeo khẩu trang mới có thể giúp mỗi người an toàn trước sự lây nhiễm của biến thể Omicron. Và không có lý do gì để từ chối tiêm chủng.

 

Trước tình trạng số ca nhiễm tăng đột biến, trong đó số trẻ bị lây nhiễm tăng 64% trong tuần trước, với tổng số 7,9 triệu trẻ em mắc COVID-19, Tổng thống Mỹ khẳng định, trẻ em cần được bảo vệ bởi những người xung quanh đã được tiêm, giữ cho trẻ em an toàn, qua đó mới giữ được trường học mở cửa.

 

Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các điểm xét nghiệm miễn phí, tạo mọi điều kiện để người dân được tiếp cận dễ dàng hơn các điểm xét nghiệm này. Đây là thời điểm quan trọng trong cuộc chiến chống các biến thế của COVID-19 tại Mỹ.

 

Tổng thống Mỹ khẳng định, từ tuần sau, các bộ xét nghiệm nhanh sẽ được phát đến từng hộ dân. Đồng thời, Mỹ sẽ tăng gấp đôi đơn đặt hàng mua thuốc kháng virus của Pfizer để điều trị COVID-19, lên mức 20 triệu liều.

 

Theo VTV.VN