Banner

Cuộc đua tổng thống Mỹ diễn ra quyết liệt tại bang Iowa

Kết quả cuộc thăm dò của Đại học Monmouth cho thấy một cuộc đua quyết liệt giữa các ứng cử viên đảng Cộng hòa và Dân chủ trước cuộc bầu cử Tổng thống đang diễn ra.

 

Hai ứng viên tổng thống Donald Trump (trái) và Joe Biden (Ảnh: Getty)


Theo kết quả được công bố, Tổng thống Donald Trump giành được 48% phiếu bầu so với 47% của cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Kết quả cuộc thăm dò lần này cho thấy cuộc chạy đua vào Nhà Trắng quyết liệt hơn so với cuộc thăm dò tương tự được thực hiện trong tháng 9 vừa qua, khi ông Trump vượt qua ông Biden về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tại tiểu bang này (50% so với 44%).

 

Trong cuộc đua vào Thượng viện tại bang Iowa, ứng cử viên đảng Cộng hòa Joni Ernst và đối thủ Theresa Greenfield của đảng Dân chủ cũng đang tạo ra một sự so kè quyết liệt khi cùng nhận được 47% số phiếu từ những người được hỏi trong cuộc thăm dò của Đại học Monmouth. Bà Greenfield cũng dẫn trước ông Ernst về tỷ lệ ủng hộ của cử tri trong cuộc thăm dò trên theo cả hai trường hợp cử tri đi bầu.

 

Iowa đang nổi lên là một trong những bang cạnh tranh nhất trong các cuộc bầu cử năm 2020, cả về cuộc đua tổng thống Mỹ và cuộc chiến giành quyền kiểm soát Thượng viện, mặc dù ông Trump từng giành được tiểu bang có biệt danh "Hawkeye" với cách biệt gần 10 điểm so với ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016.

 

Ông Patrick Murray, Giám đốc Viện thăm dò ý kiến của Đại học Monmouth cho rằng các chiến dịch vận động tranh của đảng Cộng hòa đang phải đối mặt với hai thách thức ở bang này. Theo ông Murray, phe Cộng hòa không chỉ phải nỗ lực lớn hơn vào ngày bầu cử, mà bất kỳ diễn biến đột biến nào bất lợi cũng có thể khiến các nỗ lực của đảng này trở nên quá muộn.

 

Theo VTV.VN