Banner

Hiện thực hóa khát vọng hóa rồng của đất nước

10:38, 11/02/2024

Năm mới luôn song hành với thật nhiều khát vọng và niềm tin. Hiện thực hóa khát vọng đưa đất nước phát triển, khát vọng "hóa rồng" vẫn luôn thôi thúc mọi thế hệ người Việt.

Trong "năm Rồng" Giáp Thìn, đất nước cần lắm một chữ "đồng": đồng lòng, đồng sức như Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần đề cập để có thêm được sức mạnh đưa khát vọng phát triển, khát vọng thịnh vượng và phồn vinh đến gần hơn với dân tộc.

 

Tượng Đài Vua Lý Thái Tổ - người quyết định dời đô hơn 1.000 năm trước, mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của Kinh đô Thăng Long và quốc gia Đại Việt.

 

Đất kinh sư muôn đời - Thăng Long, ngay từ cái tên đã hàm chứa khát vọng hùng cường, thịnh vượng của quốc gia, dân tộc, tiếp nối trao truyền qua nhiều thế hệ về khát khao Rồng bay lên.

 

Cũng nổi bật ngay cạnh bờ hồ Hoàn Kiếm là thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lời kêu gọi chống Mỹ cứu nước: "Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn". Khát vọng đưa đất nước "Sánh vai với các cường quốc năm Châu" luôn là khát vọng, là niềm tin không gì lay chuyển nổi của Người.

 

Giáp Thìn - năm con Rồng, năm được kỳ vọng vào sự bứt phá, vươn lên mạnh mẽ. (Ảnh: TTXVN)

 

"Đấy là ước nguyện lớn nhất, cao nhất, là mục tiêu phấn đấu, luôn luôn là ý chí phấn đấu, luôn luôn là quyết tâm phấn đấu của tất cả mọi người dân", GS. TS. Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nhấn mạnh.

 

Năm Giáp Thìn này là năm Bản lề, năm "Đặc biệt quan trọng", năm có ý nghĩa quyết định trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, từ đó tạo nền móng quan trọng cho việc hướng tới các mục tiêu phát triển. Chặng đường trở thành một nước đang phát triển, có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 thật sự là một cuộc đua đường trường.

 

"Một cuộc đua đường trường vừa đòi hỏi sự dẻo dai, vừa đòi hỏi sự bứt phá. Do vậy đến thời điểm này, chúng ta phải cố gắng biến những khát vọng ấy trở thành hiện thực, phải thẩm thấu vào toàn xã hội, vào từng người dân", GS. TS. Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhận định.

 

Giáp Thìn - năm con Rồng, năm được kỳ vọng vào sự bứt phá, vươn lên mạnh mẽ. Khát vọng phát triển sẽ trở thành hiện thực với sự đồng lòng của mọi con dân Đất Việt. Lịch sử đã cho thấy đó là sức mạnh vô địch.

 

"Con người Việt Nam tràn đầy niềm tin và khát vọng về một năm Giáp Thìn, nhưng để có các thành quả mới, chúng ta phải củng cố thêm nữa. Đã đoàn kết rồi thì đoàn kết hơn nữa. Đã quyết tâm rồi thì quyết tâm hơn nữa. Nói như Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là "tiền hô hậu ủng, nhất hô bá ứng, dọc ngang thông suốt, trên dưới đồng lòng", PGS. TS. Nguyễn Toàn Thắng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khẳng định.

 

Mới đây, Trong Bài viết nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đảng ta 94 tuổi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Đảng ta, Đất nước ta và Dân tộc ta sẽ tiếp tục hướng tới các cột mốc phát triển 2030 và 2045 nhân kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng và 100 năm thành lập nước, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao; xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng "cường thịnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc". Khát vọng về "Thế nước Rồng Bay", khát vọng thịnh vượng chính là ý Đảng, lòng dân, và sẽ được hiện thực hóa bằng quyết tâm, nỗ lực và sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân.

 

Theo VTV.VN