Banner

(TTV) Hội chợ OCOP tỉnh Tuyên Quang năm 2023 - Cơ hội xúc tiến thương mại

12:29, 19/11/2023

Tối ngày 18/11, Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Khai mạc Hội chợ OCOP tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo Sở Công thương một số tỉnh bạn.

 

Hội chợ OCOP tỉnh Tuyên Quang quy tụ hơn 60 gian hàng, với hàng trăm mặt hàng là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, chủ lực trong và ngoài tỉnh. 


 Địa điểm tại trục đường Chiến thắng Sông Lô thuộc phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.


Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có nhiều ý nghĩa, nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ và quảng bá cho những sản phẩm OCOP Tuyên Quang cũng như sản phẩm, nông sản các tỉnh, thành phố, từng bước xây dựng thương hiệu Hội chợ OCOP trở thành một sản phẩm phục vụ khách du lịch.


Những mặt hàng tham dự hội chợ đã được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, sự đa dạng, phong phú.


Hội Chợ OCOP còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã nhỏ và vừa tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ. Đồng thời, tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm.


Với sự chuẩn bị chu đáo, đồng bộ và tạo độ nhận diện cao từ việc quy hoạch các gian hàng, thiết kế không gian, ngay trong tối khai mạc, hội chợ đã thu hút đông đảo người dân đến tìm hiểu, mua sắm.


Đặc biệt, các sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang tại 7 gian hàng của các huyện, thành phố đã nhận được sự đánh giá cao.


Không chỉ là hoạt động xúc tiến thương mại, Hội chợ OCOP Tuyên Quang năm 2023 còn là dịp để đánh giá lại toàn diện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, tiếp tục nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh của các sản phẩm OCOP trên địa bàn. 


Hội chợ sẽ được tổ chức đến hết ngày 23/11.

 

                                                                 An Thu – Đỗ Dương