Banner

(TTV) Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Du lịch năm 2023

13:03, 15/03/2023

Sáng ngày 15/3, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Du lịch năm 2023 “Đẩy nhanh phục hồi - tăng tốc phát triển” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức.

Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

 

 

 

Mở cửa du lịch trở lại từ ngày 15/3/2022, một năm sau dấu mốc này, du lịch Việt Nam đã gặt hái được thành công nhất định, nhất là "bùng nổ" du lịch nội địa. Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới - UNWTO nhận định là một trong những nước có chính sách mở cửa cởi mở trên thế giới. Toàn ngành đã có cơ hội lớn để thúc đẩy du lịch phục hồi sau Covid -19. Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2022 đạt gần 3,7 triệu lượt người, tổng thu từ khách du lịch đạt 495.000 tỷ đồng, vượt trên 23% so với kế hoạch năm 2022. Chỉ số về năng lực phát triển du lịch của Việt Nam tăng 8 bậc so với năm 2019, xếp hạng 52/117 nền kinh tế. Với 6/17 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới, du lịch Việt Nam là một trong ba nước có mức tăng trưởng cao nhất…

 

Các đại biểu đã tập trung phân tích tình hình phát triển du lịch, thảo luận các giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc với mục tiêu đẩy mạnh thu hút du khách. Các đại biểu cũng nhấn mạnh việc phát huy tính năng động, sáng tạo và vai trò động lực của doanh nghiệp, đổi mới mô hình kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp gắn với chuyển đổi số… 

 

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh trên cơ sở nhìn lại việc phát triển ngành du lịch thời gian qua cùng với tham khảo kinh nghiệm quốc tế, cần đưa ra những giải pháp “biến nguy thành cơ”; Tận dụng những kinh nghiệm, thời cơ đã có, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của đất nước và của ngành du lịch so với các nước trong khu vực và thế giới. Thủ tướng cũng nêu rõ, cần phát triển du lịch gắn với công nghiệp văn hóa, công nghiệp giải trí. Các bộ, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội, người dân phải chung tay phát triển ngành Du lịch, tìm ra hướng đi phù hợp để phát triển du lịch nhanh, bền vững./.

 

                                                   Minh Khuyên – Văn Nam