Banner

(TTV) Tọa đàm xây dựng Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự

21:00, 03/11/2022
Chiều ngày 3/11, Đoàn Khảo sát phục vụ xây dựng Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự do Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban soạn thảo làm trưởng đoàn đã có buổi tọa đàm với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về xây dựng Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự.

Đón, tiếp và tham gia buổi tọa đàm với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 

 

Dự thảo Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự gồm 7 chương, 33 điều, quy định về quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; quyền, nghĩa vụ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Luật này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam; cơ quan, tổ chức, cá nhân là người nước ngoài sinh sống và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. 

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung nghiên cứu, đóng góp ý kiến về các nội dung trong dự thảo Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; quyền, nghĩa vụ của các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân trong hoạt động quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; kiến nghị tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc hiện có trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Sau 28 năm thực hiện Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự của Chính phủ, tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả, góp phần củng cố và xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng có những khó khăn, hạn chế. Vì vậy, xây dựng Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự là cần thiết. Qua đó kiến nghị một số giải pháp để khi ban hành Luật có thể thực hiện ngay, vừa quản lý, bảo vệ được công trình quốc phòng, khu quân sự vừa đảm bảo được việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Kết luận buổi tọa đàm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban soạn thảo, Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Tuyên Quang trong xây dựng, bảo vệ, quản lý hệ thống công trình quốc phòng và khu quân sự. Đồng thời tiếp thu các ý kiến để bổ sung, hoàn thiện dự thảo trình Chính phủ, đề xuất Quốc hội ban hành Luật trong thời gian tới.

                                                   

   Thúy Hà – Sỹ Tùng