Banner

(TTV) Chủ tịch UBND tỉnh họp nghe báo cáo giải quyết khiếu nại, đề nghị của công dân

Chiều ngày 14/9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo giải quyết khiếu nại, đề nghị của công dân. Cùng dự họp có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo một số ngành liên quan và các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã nghe các ngành liên quan báo cáo một số vụ việc khiếu nại, đề nghị theo thẩm quyền giải quyết. Cụ thể các trường hợp của bà Nguyễn Thị Tiến, tổ 3, phường Ỷ La; bà Trần Thị Đăng, tổ 14, phường Minh Xuân; bà Bùi Thanh Tuyết, tổ 5, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang); ông Phạm Trọng Kiêm, tổ Trầm Ân, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn. 

 

Các đại biểu đã phân tích, làm rõ, xem xét các hồ sơ, tài liệu và nghe các cơ quan chức năng thảo luận về từng vụ việc. 

 

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm các trường hợp khiếu nại trong thời gian sớm nhất. Nguyên tắc là đảm bảo quyền lợi của người dân nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Các ngành, huyện, thành phố căn cứ quy định của pháp luật, tổ chức kiểm tra, xác minh bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Chú trọng công tác tuyên truyền, giải thích để công dân hiểu, đồng thuận với kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền; tránh khiếu nại vượt cấp, kéo dài....

 

An Thu – Lưu Khiêm