Banner

(TTV) Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Chiều ngày 19/7, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hàm Yên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi gia đình ông Nông Đình Ngoan, thương binh hạng 4/4, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở thôn Đồng Nhật, xã Bằng Cốc và ông Nông Hải Dự, bệnh binh hạng 2/3, ở tổ dân phố Tân An, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên). Hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình và bày tỏ sự tri ân, biết ơn những hy sinh của người có công với cách mạng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Tuyên Quang sẽ luôn quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống, tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh rất xúc động khi được biết bệnh binh Nông Hải Dự, là một trong những cá nhân tích cực trong việc tìm kiếm hài cốt, quy tập mộ liệt sỹ. Đồng chí mong muốn, bệnh binh Nông Hải Dự và đồng đội tiếp tục nghĩa cử cao đẹp này, đồng thời đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm, động viên đối tượng người có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn./.

 

An Thu – Lê Thắng